Sôi nổi với Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” của Thành phố Cần Thơ do trường Phổ thông Thái Bình Dương đăng cai tổ chức

Dec,23,2022 02:43:51

Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp tổ chức Hội thi "Hùng biện tiếng anh" và trường Phổ thông Thái Bình Dương vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức chương trình. Đây là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho các em học sinh trung học cơ sở thể hiện khả năng tiếng Anh, kỹ năng tư duy phản biện.

Hình ảnh ngày Hội thi “Hùng biện tiếng anh” và “Tuổi trẻ Cần Thơ đổi mới sáng tạo”

Ngay từ những ngày đầu phát động, hội thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh và các bậc phụ huynh bởi sự phù hợp với lứa tuổi học đường cũng như quy mô tổ chức chuyên nghiệp.

Hội thi năm nay đã thu hút được 64 đội gửi video clip dự thi tại vòng online; tại vòng thi offline có 33 đội dự thi với hơn 200 thí sinh của hai bảng thi THCS và THPT; Ngày hội “Tuổi trẻ Cần Thơ đổi mới sáng tạo” đã thu hút được hơn 40 gian hàng tham gia trưng bày với gần 100 sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Các thí sinh thể hiện tài năng của mình

Buổi khai mạc hội thi có sự tham dự của ban lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành phố Cần Thơ. Qua hai ngày tổ chức 22 và 23/10/2022, hội thi "hùng biện tiếng anh" và ngày hội "Tuổi trẻ Cần Thơ đổi mới sáng tạo" năm 2022 - 2023 đã diễn ra vô cùng long trọng và hoành tráng. Chương trình giúp cho các em thể hiện được năng khiếu của bản thân, cũng là sân chơi hữu ích để các em giao lưu và phát triển các kỹ năng. Hội thi do trường Phổ thông Thái Bình Dương đã mang đến cho học sinh thêm nhiều cơ hội học tập, trao đổi, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh, trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế với chuẩn năng lực tiếng Anh quốc tế. Qua Hội thi, những tài năng tiếng Anh trong học sinh đã được phát hiện, tuyên dương và động viên khuyến khích

Trao giải cho các thí sinh dành thắng cuộc trong Hội thi

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Ngọc An - Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ biểu dương đơn vị đăng cai tổ chức trường Phổ thông Thái Bình Dương đã tập trung, trách nhiệm và đổi mới hình thức tổ chức để tạo sức hút cho Hội thi. Bên cạnh đó, để chất lượng hội thi Hùng biện tiếng Anh của thành phố các năm về sau đồng chí đề nghị Ban tổ chức Hội thi cần quan tâm đầu tư thêm về hình thức thi để có sự đổi mới phần thi nâng cao chất lượng và số lượng thí sinh. Lãnh đạo các Phòng giáo dục, các trường Phổ thông, trường phổ thông nhiều cấp học thường xuyên đổi mới nội dung hoạt động và chủ động tổ chức nhiều cuộc thi về tiếng Anh tại đơn vị để các em có môi trường tham gia, có điều kiện nâng cao về kiến thức, rèn luyện về kỹ năng. Từ đó lựa chọn, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về tiếng Anh góp phần tạo sự lan tỏa việc học tập tiếng Anh sâu rộng trong học sinh toàn thành phố. Các đơn vị nên có các hoạt động tập huấn về chuyển giao khoa học, đặc biệt là ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa cho Trường

Hội thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng các thí sinh đã có màn thể hiện xuất sắc, gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả. Không chỉ tự tin trong phong cách trình bày, các em còn thể hiện khả năng phát âm Tiếng Anh chính xác, rõ ràng; nội dung bài thuyết trình phong phú và thú vị. Vì thế, nhiều thầy cô và các bậc phụ huynh đã rất vui và bất ngờ khi được chứng kiến phần dự thi của con em mình. Đây có thể coi là "trái ngọt" của việc chú trọng đầu tư, tích cực đẩy mạnh dạy và học tiếng Anh của các trường trên địa bàn toàn thành phố.

By: Thanh Ngọc

Sôi nổi với Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” của Thành phố Cần Thơ do trường Phổ thông Thái Bình Dương đăng cai tổ chức - TIN TỨC