Ca sĩ dân tộc Nùng quảng bá du lịch qua MV Tây Bắc và em

Aug,31,2022 08:28:48

NHNNữ ca sĩ của núi rừng Tây Bắc Sèn Hoàng Mỹ Lam vừa ra mắt khán giả bộ 3 MV nằm trong dự án âm nhạc có tên Tây Bắc và em.

 

MV thứ nhất có tênTây Bắc thả chiều vào tranhcủa nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn. Đây là lần thứ 2, Sèn Hoàng Mỹ Lam có dịp hợp tác với vị nhạc sĩ quân đội này. Bức tranh vùng cao Tây Bắc đẹp như cổ tích không chỉ được hiện lên qua những giai điệu, ca từ âm nhạc mà nó còn được đạo diễn Mạnh Pirlo tái hiện bằng hình ảnh đẹp đến nao lòng – một tác phẩm cực kỳ tâm huyết của không chỉ nhạc nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn mà còn là người hát Sèn Hoàng Mỹ Lam. “Được hợp tác với anh, hát nhạc của anh là một vinh dự đối với tôi” – Sèn Hoàng Mỹ Lam chia sẻ.

MV thứ hai có tênThanh xuân của ban mai– do nhạc sĩ Phạm Việt Tuân sáng tác và trực tiếp phối khí. Đây là một ca khúc tràn ngập sức trẻ, sẽ có tác dụng truyền cảm hứng tích cực đến với giới trẻ, bởi sự thanh xuân không chỉ của cặp đôi yêu nhau mà nó còn là sức trẻ của một vùng đất đang từng ngày đổi mới, theo kịp với miền xuôi.

Sèn Hoàng Mỹ Lam cho biết: Cô thực sự xúc động và vô cùng hào hứng với ca khúc này, bởi không chỉ lần đầu hát bài của Phạm Việt Tuân mà đây chính là sản phẩm đầu tiên của cô do Phạm Việt Tuân làm giám đốc âm nhạc. Từng làm việc với nhau nhưng chỉ đến thu và mix master tại phòng thu của Phạm Việt Tuân, nhưng lần này, sự kết hợp một cách sâu hơn, chi tiết và toàn diện hơn ở mảng âm nhạc giữa Sèn Hoàng Mỹ Lam và Phạm Việt Tuân đã làm nên một dự án âm nhạc chất lượng.

Ca sĩ dân tộc Nùng quảng bá du lịch qua MV Tây Bắc và em

Có em luôn chờ anhlà MV thứ 3 của dự án âm nhạc này. Đây là sáng tác của tác giả trẻ Phạm Hồng Nhung. Ca khúc về tình yêu lãng mạn đúng với “gu” của giới trẻ hiện tại. MV này được thực hiện bởi 3 bạn rất trẻ và nhiều đam me: Sèn Mỹ Đan Khanh (em gái Sèn Hoàng Mỹ Lam), Công Thắng và Nguyễn Tiến Vĩ. Bộ 3 người trẻ này đã cùng lên ý tưởng, cùng dàn dựng, đạo diễn để làm nên một MV đầy chất ngẫu hứng, trẻ trung và tràn đầy sức sống. Đây cũng được coi là món quà ý nghĩa mà 3 người em gửi tặng chị gái của mình.

Ca sĩ dân tộc Nùng quảng bá du lịch qua MV Tây Bắc và em

Tiếp nối thành công của dự án âm nhạc trước đây của Sèn Hoàng Mỹ Lam (gồm CD và MV) có tên Mời anh về Tây Bắc được phát hành năm 2020 khi đất nước vừa trải qua đợt dịch Covid đầu tiên. Ở lần “trở lại” này, vẫn là chất liệu âm nhạc và hình ảnh của vùng cao Tây Bắc, nhưng Sèn Hoàng Mỹ Lam cùng với các nhạc sỹ Hồ Trọng Tuấn, Phạm Việt Tuân, Phạm Hồng Nhung và đạo diễn Mạnh Pirlo, nhóm 3 bạn trẻ đã thổi vào đó một Tây Bắc tràn đầy sức sống, trẻ trung, lôi cuốn và đầy sự hấp dẫn. Không chỉ là những nét đẹp độc đáo và riêng biệt của cả văn hóa sống và âm nhạc, hình ảnh trong các MV đều mang lại niềm cảm hứng bất tận cho người xem, đặc biệt những ai thích khám phá những vùng đất mới, những ai yêu thích màu sắc âm nhạc của vùng cao Tây Bắc,…

Ca sĩ dân tộc Nùng quảng bá du lịch qua MV Tây Bắc và em

Quán quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2017 Sèn Hoàng Mỹ Lam tâm sự: “Dự án âm nhạc này không chỉ là món quà mà Sèn Hoàng Mỹ Lam gửi tặng quê hương yêu dấu của mình, nó còn là sự khích lệ cho các bạn thí sinh dòng nhạc dân gian của Sao Mai 2022 trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi”.

kinhtedothi

By: Nguồn nguoihanoi.com.vn

Ca sĩ dân tộc Nùng quảng bá du lịch qua MV Tây Bắc và em - TIN TỨC