Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Apr,06,2024 11:07:51

Taylor Swift đã chính thức được tạp chí tài chính Forbes (Mỹ) gọi tên trong danh sách tỷ phú USD. Với khối tài sản 1,1 tỷ USD, Swift kiếm tiền và tiêu tiền như thế nào?

14 tỷ phú USD của giới sao văn hóa, thể thao: Taylor Swift lần đầu góp mặt

Xuyên suốt sự nghiệp ca hát của mình, Taylor Swift luôn gây sửng sốt bởi những thành tích mà cô đạt được. Giờ đây, Swift là nghệ sĩ giải trí nhận được thù lao cao hàng đầu thế giới, là một trong những nữ ca sĩ giàu có nhất trong lịch sử âm nhạc.

Với khối tài sản "tỷ đô" đã gây dựng được, Swift còn được cho là một chiến lược gia tài ba trong cách kiếm tiền và tiêu tiền. Cô được đánh giá là kiếm tiền rất bài bản và tiêu tiền rất khôn ngoan. Swift biết tiêu tiền vào đúng chỗ và còn đền đáp lại cộng đồng rất hào phóng. 

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Cách Taylor Swift gây dựng nên khối tài sản "tỷ đô"

Theo Forbes, tính tới thời điểm này, Taylor Swift là ca sĩ đầu tiên và duy nhất trong lịch sử âm nhạc có khối tài sản "tỷ đô" được gây dựng nên chủ yếu từ sự nghiệp ca hát. Đó chính là điều đáng nể ở cô.

Các nguồn thu của Swift chủ yếu đến từ thỏa thuận với các nền tảng nhạc số, việc tung ra các sản phẩm âm nhạc, hoạt động lưu diễn... Cô còn tạo dựng nên một gia tài âm nhạc đắt giá đến từ việc tự sáng tác các ca khúc.

Yếu tố quan trọng giúp khối tài sản của Swift gia tăng để cô gia nhập câu lạc bộ tỷ phú USD chính là tour lưu diễn Eras. Đây là tour đầu tiên trong lịch sử âm nhạc tạo nên mức doanh thu 1 tỷ USD từ việc bán vé. Xung quanh tour Eras, nhiều phân tích kinh tế đã được thực hiện cho thấy hiệu ứng mạnh mẽ mà Swift tạo ra đối với các nền kinh tế.

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Taylor Swift trong tour lưu diễn quốc tế "Eras" (Ảnh: Page Six).

Khi Swift kết thúc hành trình đi tour tại Mỹ, theo tờ tin tức tài chính Bloomberg (Mỹ), cô đã tạo nên cú hích chi dùng 4,3 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ. Sau đó, Swift đi lưu diễn quốc tế và tiếp tục nối dài "hiệu ứng kinh tế Taylor Swift".

Trong quá trình đi tour, Swift tích cực quảng bá cho album mới có tên The Tortured Poets Department. Năng lượng lao động nghệ thuật miệt mài không mệt mỏi của Swift là điều khiến tất cả phải ngưỡng mộ và nể phục.

Bộ phim Taylor Swift: The Eras Tour xoay quanh tour lưu diễn Eras được Swift tự bỏ chi phí thực hiện. Phim thu về hơn 260 triệu USD. Vì "làm tất, ăn cả", nên phần lớn lợi nhuận thu về từ phim thuộc về Swift. Sau đó, cô lại bán bản quyền chiếu phim cho nền tảng giải trí trực tuyến Disney+. Thỏa thuận này đưa về cho cô thêm 75 triệu USD.

Thực tế, Swift có hợp tác với các thương hiệu lớn trong hoạt động quảng cáo. Cô nhận được những hợp đồng quảng cáo đắt giá, nhưng chính hoạt động đi tour mới đem về cho Swift những khoản tiền lớn.

Tour 1989 từng đêm về cho cô hơn 250 triệu USD hồi năm 2015. Với tour Reputation thực hiện hồi năm 2018, trung bình Swift thu về khoản lợi nhuận 7 triệu USD sau mỗi đêm diễn. Con số này được đánh giá là tăng gấp đôi so với mức lợi nhuận trung bình thu về từ một đêm diễn của tour 1989.

Swift còn bán nhiều món đồ lưu niệm hướng đến cộng đồng fan đông đảo và trung thành của cô. Forbes ước tính hoạt động bán đồ lưu niệm đưa về cho Swift 87 triệu USD.

Việc liên tục tung ra các sản phẩm âm nhạc mới cũng giúp nữ ca sĩ kiếm bộn tiền. Album mới nhất của cô - Midnights (2022) - ước tính đem về cho Swift khoản lợi nhuận 230 triệu USD.

Hiện tại, Swift còn tiến hành thu âm lại và tái phát hành một số album. Năm 2021, khi cho ra mắt lại hai album Fearless và Red, Swift thu về 51 triệu USD. Điều bất ngờ là các album được tái phát hành còn bán chạy và đưa về lợi nhuận lớn hơn cả thời điểm lần đầu ra mắt công chúng.

Kiếm tiền giỏi, tiêu tiền khônTaylor Swift không chỉ cặm cụi kiếm tiền mà còn rất biết cách tiêu tiền. Cô sở hữu các bất động sản đắt giá. Đây được xem là kênh giữ tiền và đầu tư dài hạn của cô. Ước tính giá trị của các bất động sản mà Swift sở hữu đã lên tới ngưỡng 150 triệu USD.

Swift đã mua 8 bất động sản nằm tại 4 bang khác nhau trên nước Mỹ. Tại thành phố Los Angeles, bang California, Swift sở hữu một biệt thự trị giá 30 triệu USD. Tại thị trấn miền biển Watch Hill, bang Rhode Island, Swift sở hữu một biệt thự hướng biển trị giá 18 triệu USD. Tại thành phố New York, Swift mua một số công trình nhà ở với tổng giá trị lên tới 40 triệu USD.

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Taylor Swift biết cách kiếm tiền và tiêu tiền (Ảnh: Page Six).

Để có thể thường xuyên di chuyển tiện lợi, Swift có 2 phi cơ riêng, mới đây, cô đã bán đi một chiếc phi cơ. Mỗi chiếc phi cơ của Swift đều có giá lên tới hàng chục triệu USD. Trong những thời điểm mà Swift không cần sử dụng phi cơ, cô sẽ cho thuê, vì vậy, những chiếc máy bay này thực ra cũng tạo nên một khoản lợi nhuận cho Swift.

Dù rất chăm chỉ, nỗ lực lao động nghệ thuật để kiếm tiền, nhưng Swift không để bản thân mất đi sự tỉnh táo. Năm 2022, Swift đã rút ra khỏi một hợp đồng quảng cáo với công ty tài chính hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử.

Dù hợp đồng quảng cáo rất "béo bở", nhưng Swift và các cộng sự đã nhìn ra những nguy cơ khi thấy công ty này tiềm ẩn nhiều vấn đề.

Trong khi Swift rút ra khỏi thương vụ hợp tác, nhiều ngôi sao khác không làm được điều ấy. Sau đó, công ty giao dịch tiền điện tử này bị phá sản và tạo nên cú sốc trong giới tài chính.

Những ngôi sao từng quảng cáo cho công ty này đã gặp phải một số vấn đề pháp lý. Họ bị một số bên đệ đơn kiện vì cho rằng những ngôi sao này đã hỗ trợ cho một công ty lừa đảo.

Việc Swift không bị mê hoặc bởi hợp đồng quảng cáo "béo bở" và nhanh chóng rút ra khỏi rắc rối khiến nhiều người ngưỡng mộ tư duy và bản lĩnh của cô.

Phong cách "giàu kín, sang ngầm" của Taylor Swift: Khi người giàu muốn "giấu giàu"

Taylor Swift đã luôn là nữ ca sĩ giàu có hàng đầu trong nền công nghiệp âm nhạc quốc tế từ nhiều năm trở lại đây, nhưng người ta dễ quên đi sự giàu có của cô, bởi Swift có phong cách ăn vận nhẹ nhàng, giản dị, tuyệt đối tránh xa mọi sự trưng trổ.

Ở Taylor Swift, người ta không nhìn thấy sự trưng trổ "đập vào mắt", cách phối đồ của Swift không bộc lộ rõ tiềm lực tài chính đáng nể của cô.

Swift thường lựa chọn phong cách thời trang đơn giản, nhẹ nhàng trong cuộc sống thường nhật. Cô chỉ rực rỡ khi xuất hiện trên sân khấu hoặc trên thảm đỏ. Swift chưa từng sử dụng một chiếc túi xách Birkin hay đeo một chiếc đồng hồ Rolex nào.

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Taylor Swift theo đuổi phong cách thời trang "giàu kín, sang ngầm" (Ảnh: Page Six).

Phục trang mà Swift sử dụng đều là những món đồ giản dị được mua từ những thương hiệu thuộc dòng thời trang đẳng cấp, chuyên phục vụ những người giàu thích ăn vận giản dị. Mỗi món đồ dù đơn giản nhất của Swift cũng có giá vài nghìn USD.

Trong những năm gần đây, người ta mới bắt đầu nói nhiều về phong cách ăn vận "giàu kín, sang ngầm" của giới nhà giàu "có thâm niên". Trong khi đó, Swift đã ăn vận theo phong cách này xuyên suốt sự nghiệp ca hát của cô.

Phong cách "giàu kín, sang ngầm" là khi một người mua những món đồ có thiết kế giản dị, nhưng kỳ thực đó là đồ của thương hiệu đẳng cấp. Món đồ có chất lượng cao và có thể sử dụng dài lâu. Đó là cách ăn vận của những người giàu không thích "nổi", không thích "chơi trội".

Swift có cách phối đồ cơ bản. Nhìn vào Swift, người ta không thấy phong cách của một nữ tỷ phú USD. Chuyên gia phong cách Erin Eagle đánh giá rằng phong cách thẩm mỹ của Swift khiến cô hiện lên như một cô bạn dễ thương, thân thiện của fan, không phải một ngôi sao đình đám và giàu có.

Chuyên gia truyền thông Kate Orchard cũng có chung nhận định: "Swift trông như một cô gái đáng mến mà mọi người đều có thể làm bạn, bởi phong cách của cô ấy gần gũi với phong cách của tất cả mọi người".

Sự gần gũi, sự tương đồng về mặt phong cách giữa Swift và các fan đã góp phần gia tăng sự gắn bó giữa cô và cộng đồng fan rất đông đảo và trung thành của mình.

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào?

Swift có lý do để không trưng trổ sự giàu có theo kiểu "đập vào mắt" (Ảnh: Page Six).

Phong cách thời trang chính là công cụ chiến lược trong cách xây dựng hình ảnh của Taylor Swift. Bên cạnh gu thời trang "giàu kín, sang ngầm", Swift còn có gu ẩm thực tinh tế, cô thường dùng bữa tại những nhà hàng nổi tiếng.

Swift tận hưởng cuộc sống theo cách riêng, và Swift cũng rất hào phóng. Cô thường xuyên quyên góp cho những quỹ từ thiện chuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động quyên góp từ thiện được Swift thực hiện thường xuyên và không phô trương.

Tất cả những gì mà truyền thông và công chúng được biết về độ giàu của Taylor Swift tính đến thời điểm này là cô có phi cơ riêng, có nhiều bất động sản, thích ăn mặc kiểu "giàu kín, sang ngầm" và hay dùng bữa tại nhà hàng sang trọng.

Ngoài ra, không ai biết gì thêm. Không ai biết Swift có bao nhiêu siêu xe đắt giá. Cô chưa từng nói về sự giàu có của mình, chưa từng trưng trổ những món đồ siêu sang để mọi người biết cô giàu có hay chịu chơi thế nào.

Chuyên gia truyền thông Kate Orchard tin rằng Taylor Swift có chủ ý "giấu giàu" bởi điều này giúp cô tạo được thiện cảm, trở nên gần gũi hơn với các fan. Rất giàu nhưng... giấu giàu, đó là tất cả những gì chúng ta được biết về Taylor Swift tính đến thời điểm này.

NhạcTaylor Swift nóng bỏng chưa từng thấy, bạn trai vướng phải bàn tay hưTheo Dân TríXem link gốcẨn link gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/chi-di-hat-ma-tai-san-ty-do-taylor-swift-kiem-tien-va-tieu-tien-the-nao-20240403232157946.htm Chia sẻ

By: Nguồn 2sao.vn

    Tags:
  1. Taylor Swift

Chỉ đi hát mà tài sản tỷ đô, Taylor Swift kiếm tiền và tiêu tiền thế nào? - Tin Sao