Cuba muốn học tập cách hoạt động công đoàn của Việt Nam

Jul,01,2023 11:52:58

Đoàn đại biểu Trung tâm Những người lao động Cuba vừa có buổi làm việc, tìm hiểu hoạt động công đoàn của Việt Nam tại TP.HCM sáng 30-6.

 

Cuba muốn học tập cách hoạt động công đoàn của Việt Nam

Tổng thư ký Trung tâm Những người lao động Cuba Ulises Guilerte De Nacimiento (phải) tại buổi làm việc sáng nay ở TP.HCM - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương đã tiếp đoàn do tổng thư ký Trung tâm Những người lao động Cuba Ulises Guilerte De Nacimiento dẫn đầu.

Đoàn đến thăm, tìm hiểu hoạt động công đoàn tại Công ty TNHH Schneider Electric Manufacturing Việt Nam (Khu công nghệ cao TP.HCM) và Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam.

Ông Vinodkumar Nair, tổng giám đốc Công ty Schneider Electric Manufacturing Việt Nam, đã giới thiệu về hoạt động công ty, chia sẻ các mô hình, cách làm cụ thể thúc đẩy vai trò công nhân lao động. Đặc biệt là các hoạt động giúp cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động tại đơn vị.

Cuba muốn học tập cách hoạt động công đoàn của Việt Nam

Ông Vinodkumar Nair, tổng giám đốc Công ty Schneider Electric Manufacturing Việt Nam - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đây là doanh nghiệp FDI với 100% vốn đầu tư của Pháp, chuyên sản xuất công tắc, ổ cắm và thiết bị thông minh.

Tổng thư ký Ulises Guilerte De Nacimiento nói rất vui khi được trực tiếp tham quan, tìm hiểu hoạt động công đoàn đầy thực tế tại Việt Nam.

Ông nói sự chuyển đổi mạnh mẽ trong quản lý doanh nghiệp của "những người anh em Việt Nam" rất thành công khi tích cực đưa ý kiến người lao động vào hoạt động công đoàn, doanh nghiệp.

Vì thế, ông mong được học hỏi kinh nghiệm hoạt động của công đoàn Việt Nam để áp dụng cho quá trình cập nhật mô hình kinh tế - xã hội của Cuba.

Ông Ulises Guilerte De Nacimiento khẳng định những kinh nghiệm, cách làm, cách thực tế hóa hoạt động công đoàn của Việt Nam sẽ được đoàn công tác trình lên lãnh đạo và tiếp thu, học hỏi.

 

By: Nguồn tuoitre.vn

Cuba muốn học tập cách hoạt động công đoàn của Việt Nam - Nhịp Sống Trẻ