Đội tuyển Việt Nam chạm trán Trung Quốc, rơi vào bảng đấu khó nhằn tại vòng loại World Cup 2022

Jul,01,2021 08:37:12

Đội tuyển Việt Nam rơi vào một bảng đấu với nhiều đối thủ "khó chơi" tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

 

Theo quy định của AFC, các đội được chia thành 6 nhóm hạt giống, mỗi nhóm gồm 2 đội. Đội cùng nhóm hạt giống sẽ không nằm chung bảng với nhau.

AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia 12 đội bóng sẽ được làm 2 bảng, mỗi bảng 6 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ có vé dự World Cup 2022. Trong khi đó, 2 đội đứng ở vị trí thứ ba sẽ thi đấu loại trực tiếp (2 lượt) để giành quyền tham dự trận play-off liên lục địa.

Do nằm ở nhóm hạt giống số 6, đội tuyển Việt Nam được bốc thăm ở lượt đầu tiên và rơi vào bảng B. Những thăm tiếp theo đã lần lượt đưa các đối thủ Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia, Nhật Bản. vào bảng đấu của Việt Nam.

Trong khi đó, bảng A sẽ bao gồm các đội tuyển: Lebanon, Syria, Iraq, UAE, Hàn Quốc, Iran.

Đội tuyển Việt Nam chạm trán Trung Quốc, rơi vào bảng đấu khó nhằn tại vòng loại World Cup 2022

Đây chắc chắn là bảng đấu mà đội tuyển Việt Nam sẽ phải đương đầu với nhiều thử thách trước những đối thủ thuộc top đầu châu lục. Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, cả 5 đội bóng này đều có màn trình diễn ấn tượng.

Oman và Trung Quốc là hai đội nhì bảng sau vòng loại thứ hai. Hai đội bóng này đều có kết quả rất tốt khi thắng tới 6 trận (Oman thắng 6, thua 2; Trung Quốc thắng 6, hòa 1, thua 1).

Trong khi đó, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản đều giành ngôi nhất bảng. Các đội bóng này cũng chính là những đại diện của châu Á từng góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2018.

Dự kiến vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ khởi tranh vào tháng 9 tới.

 

By: xahoi.com.vn

Đội tuyển Việt Nam chạm trán Trung Quốc, rơi vào bảng đấu khó nhằn tại vòng loại World Cup 2022 - TIN TỨC