Em út nhóm Mắt Ngọc từng bị cô lập, phụ tình, khởi nghiệp thảm hại

May,16,2024 11:16:23

Mắt Ngọc - nhóm nhạc thanh xuân mộtT thời của thế hệ 8X hiện còn 3 thành viên: Thúy Nga, Ngọc Dung và Yến Nhi (Yinee). Dù còn duy trì hoạt động nhưng Mắt Ngọc không còn "đình đám" như thuở ban đầu.

Gia nhập nhóm muộn nhất (năm 2017), mới đây, tham gia Vali cảm xúc, Yến Nhi - thành viên nhỏ tuổi nhất Mắt Ngọc đã kéo theo chiếc vali có chứa những đồ vật mang theo những kỷ niệm. Trong đó, bộ trang phục biểu diễn được gắn với từ khóa “Tủi thân”.

“Nhìn lại 14 năm hoạt động nghệ thuật, tôi thấy mình cứ lên xuống mãi với nghề. Tôi không biết đâu là thành công của mình và không biết mình đã đạt được điều gì chưa. Tôi thấy nền âm nhạc Việt Nam hiện nay quá phát triển và gần như mình sắp bị bỏ lại phía sau. Dù trong suốt quá trình làm nghề, tôi vẫn luôn cố gắng nhưng vẫn cảm thấy mình chưa theo kịp. Có những lúc tôi không biết mình phải làm gì nữa, thậm chí là muốn dừng lại”, Yến Nhi xúc động kể.

Em út nhóm Mắt Ngọc từng bị cô lập, phụ tình, khởi nghiệp thảm hại

"Mắt ngọc" thành lập năm 1998 gồm các thành viên: Thanh Ngọc, Ngô Quỳnh Anh, Thúy Nga và Duy Uyên.

Em út nhóm Mắt Ngọc từng bị cô lập, phụ tình, khởi nghiệp thảm hại

Đến hiện tại, "Mắt ngọc" chỉ còn Thúy Nga phát triển sự nghiệp cùng hai thành viên Ngọc Dung và Yến Nhi. "Em út" Yến Nhi mới đây chia sẻ: "Tôi thấy nền âm nhạc Việt Nam hiện nay quá phát triển và gần như mình sắp bị bỏ lại phía sau".

Yến Nhi kể, bản thân bắt đầu từ con số “0” nên khi mới đi hát chỉ là một cô sinh viên vừa học vừa làm, theo đuổi ước mơ. Nhưng ngay khi bắt đầu, cô nàng đã thấy có quá nhiều khó khăn. “Điều khó khăn mà tôi thấy rõ nhất chính là sự chèn ép trong nghề. Từ giấc mơ màu hồng mà nhanh chóng chuyển thành màu đen khiến tôi quyết định dừng lại”, em út nhóm Mắt Ngọc chia sẻ.

Quyết định từ bỏ đam mê ca hát để theo một nghề khác và sau gần 3 năm, Yến Nhi cảm thấy hối hận vì mình đã bỏ cuộc quá sớm. Cô thường tự trách bản thân nếu có thể kiên trì hơn, cố gắng để vượt qua những khó khăn ban đầu thì có lẽ mình đã đạt được thành tựu sớm hơn hiện giờ. Khi quyết định quay lại với đam mê ca hát, Yến nhi tham gia một nhóm nhạc cùng với hai vợ chồng. Một lần nữa nữ ca sĩ cảm thấy tủi thân vì bị đồng nghiệp cô lập.

“Nhóm nhạc tìm người tham gia rất gấp và tập cho tôi liên tục 9-10 bài để biểu diễn dịp Tết. Năm đó là năm đầu tiên tôi ăn Tết xa nhà vì đi biểu diễn. Đó cũng là lần đầu tôi phải vừa hát, vừa nhảy vừa phải nhớ các bước di chuyển đội hình biểu diễn nhóm nên thú thật là đã làm không tốt. Chỉ ngay sau xuất diễn đầu tiên, tôi đã bị đồng nghiệp cô lập, đi ăn uống hay làm gì cũng tách em ra. Tôi cảm giác như đó là một hình phạt vì mình đã chưa thể hiện tốt trong lần biểu diễn đầu tiên. Lúc đó tôi đã rất buồn, cảm thấy cô đơn và chỉ ở nhà nằm khóc một mình”, Yến Nhi tâm sự.

Ngoài bộ trang phục "Tủi thân", một món đồ vật khác trong vali mà nữ ca sĩ mang đến là bó hoa gắn với từ khóa “mất niềm tin”. Yến Nhi tự nhận mình kém may mắn trong chuyện tình cảm và ngay sau mối tình dài hơn 2 năm kết thúc khiến cô mất hết niềm tin. Em út nhóm Mắt Ngọc cho biết, cô đã yêu một người hơn 2 năm và xem đối phương như người thân, cũng từng muốn tính đến chuyện lâu dài.

Song đối phương lại khiến cô nàng thất vọng khi đã hết tình cảm lại không nói ra và có người khác. “Tôi luôn dựa vào người khác để cảm thấy hạnh phúc, chính vì vậy mà khi gặp bạn này tôi thấy bạn chân thật, cũng từng trải qua nhiều tổn thương nên cũng yêu nhau bởi sự đồng cảm. Nhưng bạn ấy lại khiến tôi thất vọng khi đã hết yêu nhưng vẫn đối xử với tôi rất trách nhiệm, giữ sự bình thường nhất có thể cho đến khi âm thầm rời đi”, Yến Nhi nhớ lại.

Em út nhóm Mắt Ngọc từng bị cô lập, phụ tình, khởi nghiệp thảm hại

Trong "Vali cảm xúc", Yến Nhi chia sẻ về quãng thời gian từng bị đồng nghiệp cô lập, bị phụ tình và khởi nghiệp thất bại đến vỡ nợ.Giọng ca sinh năm 1989 chia sẻ, sau mối tình dang dở, cô nàng suy sụp rất nhiều và phải lao đầu vào công việc. Cô quyết định dồn hết tài sản đang có để kinh doanh tiệm hoa nhưng vì bận rộn với công việc ca hát nên không thể quản lý tốt dẫn đến thất bại, vỡ nợ.

Sau những biến cố, Yến Nhi thậm chí đã có suy nghĩ tiêu cực nhưng vì lo cho gia đình nên cô tiếp tục cố gắng. “Nếu tôi không còn thì cha mẹ phải gánh số nợ đó nên tự nhắc bản thân không thể không tiếp tục. Tôi cố gắng cũng vì không còn cách nào khác chứ cũng không có động lực hay tham vọng gì nữa”, Yến Nhi nói.

Em út nhóm Mắt Ngọc từng bị cô lập, phụ tình, khởi nghiệp thảm hại

Ca sĩ Yến Nhi (Yinee) sinh năm 1989 tại Kiên Giang. Hiện tại, Yinee được công ty quản lý 3K Media định hướng trở thành nghệ sĩ biểu diễn nhiều hơn và cô vẫn hoạt động trong nhóm Mắt Ngọc song song với việc ra mắt các dự án riêng. Hồi 12/2023, ở tuổi 35, Yến Nhi cho ra mắt sản phẩm solo Mắc cái lười - đánh dấu cái "bắt tay" với nhạc sĩ trẻ TAP và rapper Young D.

=> Con gái NSND Công Lý: “Thầy cô hỏi bố đâu, tôi nói bố đi tù”

Theo Sức khoẻ Đời sống

By: Nguồn giadinhonline.vn

Em út nhóm Mắt Ngọc từng bị cô lập, phụ tình, khởi nghiệp thảm hại - Tin Sao