Hãng Moderna tuyên bố vaccine Covid-19 có thể bảo vệ con người trước biến chủng mới ở Anh

Dec,25,2020 01:34:21

Hãng dược phẩm Moderna cho biết vaccine của họ có thể bảo vệ con người trước biến chủng mới của virus corona hiện đang lây lan nhanh tại Anh.

Trong một thông báo hôm 23/12, Moderna cho biết đã lên kế hoạch thử nghiệm để xác nhận mức độ hiệu quả của vaccine đối với biến chủng mới. Tuy vậy, hãng bày tỏ tin tưởng vaccine sẽ có hiệu quả cao.

Hãng Moderna tuyên bố vaccine Covid

"Dù chúng tôi đã có kế hoạch thử nghiệm để xác nhận hoạt động của vaccien đối với bất kỳ chủng nào, tuy vậy tiềm năng to lớn của kháng thể trung hòa mà vaccine Covid-19 Moderna mang tới giúp tạo ra niềm tin rằng vaccine của chúng tôi cũng sẽ hiệu quả trong việc tạo ra kháng thể trung hòa chống lại chúng," hãng này cho hay.

"Dựa trên dữ liệu tới hiện tại, Moderna cho rằng miễn dịch do vaccine Covid-19 Moderna tạo ra sẽ có thể bảo vệ con người trước các biến chủng SARS-CoV-2 được mô tả gần đây tại Anh. Chúng tôi sẽ tiến hành thêm nhiều thử nghiệp vaccine trong những tuần tới để kiểm chứng điều này," hãng cho biết thêm.

Vaccine của Moderna đã được phân phối tại Mỹ cuối tuần trước. Moderna là công ty thứ hai ở Mỹ, bên cạnh Pfizer, phát triển vaccine Covid-19 đã được phê duyệt.

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Mỹ, đã được tiêm vaccine của Moderna trong tuần này.

Tuyên bố được Moderna đưa ra trong bối cảnh chủng mới của virus corona đang diễn biến phức tạp tại Anh. Nước này hôm 23/12 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất từ khi đại dịch bùng phát, và chính phủ Anh cũng đã phải áp dụng những biện pháp giới hạn nghiêm ngặt nhất tại một số khu vực để kiểm soát sự lây lan.

"Sau những nỗ lực chúng ta đã trải qua để kiểm soát virus này, và chúng ta đã kiểm soát được virus ở nhiều khu vực tại Anh. Cũng như chúng ta có một hệ thống nhiều cấp độ để có thể kiểm soát virus, chúng ta đã phát hiện một chủng mới, dễ lây lan hơn và hiện đang lây lan với tốc độ nguy hiểm. Và tôi biết rằng đại đa số người dân trên đất nước này hiểu chúng ta cần phải cùng nhau làm gì để vượt qua đại dịch," Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock nói trong một buổi họp báo.

Anh đã ghi nhận 2,2 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 69.000 trường hợp tử vong.

 

By: xahoi.com.vn

Hãng Moderna tuyên bố vaccine Covid-19 có thể bảo vệ con người trước biến chủng mới ở Anh - TIN TỨC