NSND Mỹ Uyên bất ngờ thay đổi với diện mạo mới

Jul,09,2024 09:50:49

Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Mỹ Uyên (sinh năm 1975) tốt nghiệp Trường cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Tp.HCM. Chị bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1994 và nhận vai diễn đầu tiên trong phim Mảnh đất tình đời.

Chị nổi tiếng qua các phim: Mùi ngò gai, Những đứa con thành phố, Hiệp sĩ đường phố, Nợ đời, Người đàn bà yếu đuối, Sống trong sợ hãi, Cả một đời ân oán và gần đây là bộ phim Trạm cứu hộ trái tim.

Năm 2012, Mỹ Uyên được trao danh hiệu NSƯT. Từ năm 2018 đến nay, nữ nghệ sĩ giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần.

NSND Mỹ Uyên bất ngờ thay đổi với diện mạo mới

Mỹ Uyên vừa vinh dự nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) trong lễ trao tặng vào sáng 6/3 vừa qua. Ảnh: FBNV.

Mỹ Uyên vừa vinh dự nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) trong lễ trao tặng vào sáng 6/3 vừa qua. Chia sẻ về cảm xúc khi nhận danh hiệu NSND, Mỹ Uyên cho biết, đây là vinh dự rất lớn của người nghệ sĩ, đánh dấu cả một quãng đường dài đã đi qua. Nữ nghệ sĩ cho biết, chị rất yêu công việc mình đang làm nên luôn cố gắng làm tốt nhất khả năng có thể.

Tuy nhiên, khi được trao tặng danh hiệu NSND chị lại cảm thấy trách nhiệm của bản thân nặng nề hơn. Điều NSND Mỹ Uyên quan tâm nhất hiện nay là đào tạo thế hệ kế thừa. Sân khấu 5B luôn tạo cơ hội cho các bạn trẻ có nơi để rèn giũa để thử sức, truyền cho các em động lực và lòng yêu nghề.

NSND Mỹ Uyên bất ngờ thay đổi với diện mạo mới

NSND Mỹ Uyên khi chưa cắt tóc. Ảnh: FBNV.

Nữ nghệ sĩ từng là đào chính trong loạt vở diễn nổi tiếng như: Chuyện của Diễm, Sống thử, Một người đi lấy chồng, Chuyến tàu thiên đường, Ái tình ngoài hôn nhân… Sau khi đảm trách vai trò sản xuất, chị không quá đặt nặng vai diễn nhiều hay ít mà chỉ xuất hiện để bổ trợ cho dàn nghệ sĩ trẻ.

NSND Mỹ Uyên bất ngờ thay đổi với diện mạo mới

Diện mạo mới của Nghệ sĩ Nhân dân Mỹ Uyên. Ảnh: FBNV.

Mới đây, NSND Mỹ Uyên bất ngờ cắt phăng mái tóc dài của mình. Chia sẻ lý do thay đổi diện mạo, nữ nghệ sĩ bộc bạch: "Hôm nay phải bằng mọi cách thay đổi diện mạo, lấy lý do để chữa lành tâm hồn bé bỏng này, hy vọng mọi thứ nhẹ nhàng hơn cho bước đi tiếp tục chính mình tạo ra".

NSND Mỹ Uyên bất ngờ thay đổi với diện mạo mới

Vai diễn gần đây nhất của NSND Mỹ Uyên là bà Xinh - mẹ của Nghĩa (Quang Sự đóng) trong phim Trạm cứu hộ trái tim. NSND Mỹ Uyên vào vai bà mẹ chồng luống tuổi, quê mùa còn đời thường chị trẻ trung, ăn mặc sành điệu.

Vai diễn của nữ nghệ sĩ được đánh giá tạo thiện cảm, phác họa hình ảnh người mẹ nhân hậu, bao dung với lỗi lầm của con cái.

NSND Mỹ Uyên bất ngờ thay đổi với diện mạo mới

NSND Mỹ Uyên đóng vai bà Xinh - mẹ của nhân vật do Quang Sự đóng trong phim Trạm cứu hộ trái tim. Ảnh: VTV.

Để đóng tròn vai diễn này, NSND Mỹ Uyên hóa trang gương mặt nhiều nếp nhăn, tóc búi cao, mặc đồ bộ. Chia sẻ khi kết thúc bộ phim, nữ NSND bày tỏ: "Trong phim Trạm cứu hộ trái tim, tôi vào vai bà Xinh là người mẹ có con dâu, cháu nội, tóc phải bạc. Tôi phải hóa trang mặt già đi với những đường vẽ chân chim, quầng mắt nâu, da sạm đồi mồi. Sáng ra vẽ mặt rồi bị trôi mất vì vai khóc nhiều quá!

Tôi đang phải đóng tâm lý nặng nề thì hóa trang chạy ra lại chỉnh lại cho già tiếp. Bạn bè thân bảo tôi từ nay đừng nhận vai mẹ nữa. Tôi cũng 'ừ à' cho bạn yên tâm bởi bạn muốn tôi luôn tươi đẹp. Nhưng mỗi vai diễn trình làng xong tôi lại bội thu lời khen nghe 'phê' thật. Cũng có nhiều lời góp ý thêm nên tôi càng thích thú cho quá trình lao động miệt mài cùng bao nhiêu con người sáng tạo chung để có được tác phẩm tốt. Cảm ơn Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) của Đài Truyền hình Việt Nam đã cho tôi có cơ hội được nhận vai 'nặng ký' này".

NSND Mỹ Uyên bất ngờ thay đổi với diện mạo mới

NSND Mỹ Uyên bất ngờ thay đổi với diện mạo mới

Sự thay đổi về diện mạo của nữ NSND khiến khán giả rất bất ngờ.

Hiện tại, Mỹ Uyên độc thân nhưng chưa từng thấy buồn vì sở hữu "gia tài đồ sộ" là bạn bè. Niềm vui của chị trải dài từ làm việc và đi chơi cùng đồng nghiệp, sống với đam mê nghệ thuật đến phục vụ khán giả, chăm lo cho gia đình. "Cuộc sống bận rộn như vậy, tôi ít khi cho phép mình buồn", theo nghệ sĩ.

Nữ NSND cho biết, hiện một ngày của chị bận rộn và chỉ xoay quanh công việc. Dù thiếu ngủ nhưng chị dành thời gian tập yoga, đạp xe và chạy bộ để giữ dáng. Theo NSND Mỹ Uyên, tập thể dục là cách tự tạo niềm vui, cải thiện sức khỏe tinh thần lẫn thể chất.

Nữ nghệ sĩ cũng cố gắng cân bằng giữa công việc và thời gian cho các nhu cầu riêng như: thư giãn, trau dồi bản thân, tận hưởng các sở thích bên cạnh nghệ thuật... Theo Mỹ Uyên, cuộc sống của chị thú vị, chưa khi nào thiếu niềm vui dù độc thân.

Hương Giang (t/h)

By: Nguồn www.nguoiduatin.vn

NSND Mỹ Uyên bất ngờ thay đổi với diện mạo mới - Tin Sao