Quảng Ninh: 2 bé nghi song sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa, người tím tái, khóc thét vì đói

Mar,22,2021 11:45:10

Trong lúc ra đóng cửa, nhà chùa Thủ Dương nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở ngoài cổng, khi ra xem đã phát hiện 2 cháu bé nghi song sinh bị bỏ rơi.

 

Tối 21/3, lãnh đạo UBND phường Hưng Đạo (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn phường vừa phát hiện 2 bé nghi song sinh (1 trai, 1 gái) bị bỏ rơi tại chùa Thủ Dương.

Sư thầy Tịnh Nhẫn - trụ trì chùa Thủ Dương (người trực tiếp chăm sóc 2 cháu bé ở bệnh viện) cho biết, khoảng gần 21h ngày 20/3, sư thầy nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. Khi ra ngoài, sư thầy phát hiện 2 trẻ được đặt trong cùng chiếc nôi, bên cạnh có chai nước gạo và ít quần áo cũ.

Quảng Ninh: 2 bé nghi song sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa, người tím tái, khóc thét vì đói

2 cháu bé bỏ rơi được phát hiện

Lúc này, người các cháu tím đi, khóc thét vì đói, cho uống nước gạo nhưng trẻ không uống. Sư thầy Thích Tịnh Nhẫn cho biết, nhìn hai trẻ rất giống nhau nên theo suy đoán ban đầu đây là cặp song sinh.

Sau đó, nhà chùa báo cáo cho cơ quan chức năng và đưa 2 cháu bé đến Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí cấp cứu.

Tại bệnh viện, qua kiểm tra sức khoẻ của các bác sĩ, bé trai nặng 2,5 kg, bé gái nặng 2,3 kg; rốn cả 2 bé đã khô. Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí nhận định 2 bé được khoảng 25 ngày tuổi.

Qua thăm khám cho thấy 2 bé có tình trạng thiếu máu nặng, tiêu chảy nhiễm khuẩn có mất nước, rối loạn điện giải. Các bác sĩ đã tiến hành bổ sung nước điện giải, truyền máu. Đến hiện tại 2 trẻ tỉnh, các tình trạng mất nước, rối loạn điện giải đã được cải thiện.

 

By: xahoi.com.vn

Quảng Ninh: 2 bé nghi song sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa, người tím tái, khóc thét vì đói - TIN TỨC