Thanh Thanh Hiền: Tôi không phải đại gia bất động sản, chỉ có một nghề đi hát

Jan,03,2023 09:47:15

Thanh Thanh Hiền: "Tôi không phải đại gia bất động sản, chỉ có một nghề đi hát"

 

Thanh Thanh Hiền: Tôi không phải đại gia bất động sản, chỉ có một nghề đi hát

Thanh Thanh Hiền: "Tôi không phải đại gia bất động sản, chỉ có một nghề đi hát"

"Cho đến giờ, khi mọi người chọn cho mình nhiều công việc kinh doanh khác thì tôi vẫn chỉ có duy nhất nghề đi hát, miệt mài đi hát" – Thanh Thanh Hiền nói.

Vừa qua, tại chương trình Lời tự sự, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã chia sẻ lý do trở lại sóng truyền hình của mình:

"Trước đây, tôi ít khi tham gia các talkshow nhưng bây giờ có lẽ sẽ tích cực hơn trong việc này. Tôi vốn là người ít nói, ít bộc bạch về bản thân, cuộc sống. Tôi nghĩ, mình là người nổi tiếng thì ai cũng bàn về mình rồi.

Nhưng hiện tại, tôi thấy việc chia sẻ cũng thú vị. Con người ta ai cũng có nhu cầu được nói, miễn sao nói đúng lúc đúng chỗ".

Thanh Thanh Hiền: Tôi không phải đại gia bất động sản, chỉ có một nghề đi hát

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền

Về nghệ danh Thanh Thanh Hiền, nữ nghệ sĩ cho biết: "Tên cha sinh mẹ đẻ đặt cho tôi là Phạm Thị Thu Hiền. Nghệ danh Thanh Thanh Hiền có từ năm 1984, khi tôi thu thanh lần đầu tại Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trước khi tôi thu, các bác ở Ban văn nghệ có hỏi tôi tên gì. Nghe xong, các bác bảo tôi là ở đài nhiều Thu Hiền rồi, bên dân ca, chèo, ca Huế đều có nghệ sĩ tên Thu Hiền, nếu tôi cũng lấy tên Thu Hiền nữa thì không có sự khác biệt.

Các bác đặt cho tôi nghệ danh Thanh Thanh Hiền để đúng chất cải lương của tôi. Trong nghệ danh này hiện rõ một cô đào cải lương nhỏ nhắn".

Tiếp đó, Thanh Thanh Hiền tâm sự về câu chuyện nghề nghiệp, chuyên môn:

"Tôi bắt đầu đi hát với mẹ từ năm 5 tuổi và 6 tuổi thì chính thức bước lên sân khấu chuyên nghiệp, có bán vé, có khán giả, được nhận tiền cát xê.

Trong sự nghiệp của mình, tôi phải học rất nhiều thứ. Một người nghệ sĩ sân khấu dân tộc đòi hỏi nhiều thứ hơn một cô ca sĩ đơn thuần. Tôi may mắn là con nhà nòi, đi diễn theo mẹ từ sớm nhưng vẫn phải học rất nhiều trong suốt con đường mình đi.

Ca sĩ chỉ cần giọng hay, giọng tốt rồi rèn luyện kỹ thuật còn nghệ sĩ sân khấu đòi hỏi ngoài giọng hát phải có khuôn mặt đẹp, vũ đạo tốt, diễn xuất xuất thần. Vũ đạo ở đây rất đa dạng, phải học thật kỹ, học cả cách múa binh khí…

Diễn xuất là cách nhập vai, thể hiện sự duyên dáng, hấp dẫn. Cùng một động tác, nếu không thể hiện được tâm hồn thì rất đơ, khô cứng. Tôi phải học rất nhiều.

Nhờ chăm chỉ tập luyện, học hành, tôi đạt được nhiều giải thưởng. Trong tất cả các cuộc mình tham gia, tôi đều có giải thưởng và đều là giải vàng.

Thanh Thanh Hiền: Tôi không phải đại gia bất động sản, chỉ có một nghề đi hát

Tôi có nhiều vai diễn ấn tượng và để nhớ nhưng ám ảnh nhất phải kể đến vai diễn Cung phi Điểm Bích. Vai diễn đó không chỉ ám ảnh với tôi mà còn với nhiều người xem.

Khi diễn vai này, tôi không tham gia dự thi cuộc thi nào nhưng vẫn giúp cho người đạo diễn dàn dựng đoạt giải vàng tại một hội thi.

Lúc đó, các cô chú giám khảo còn bảo, nếu tôi dự thi thì vai diễn Cung phi Điểm Bích phải được giải kim cương chứ không phải giải vàng. Tôi nghe xong hạnh phúc vô cùng. Không một giải thưởng nào lớn hơn bằng những lời khen tặng như vậy".

Về đời tư, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền phủ nhận tin đồn là đại gia bất động sản. Cô nói: "Tôi không phải đại gia bất động sản. Sự ấm áp, đủ đầy với tôi có từ trước khi tôi có nhà, có đất. Cho đến giờ, khi mọi người chọn cho mình nhiều công việc kinh doanh khác thì tôi vẫn chỉ có duy nhất nghề đi hát, miệt mài đi hát".

 

By: Nguồn soha.vn

Thanh Thanh Hiền: Tôi không phải đại gia bất động sản, chỉ có một nghề đi hát - Tin Sao