Thanh Tú cháo lòng tuổi 48: Dị ứng với đại gia, là bà ngoại bỉm sữa

Aug,11,2023 11:16:45

Khác với vẻ đanh đá trong phim, ngoài đời, Thanh Tú "cháo lòng" là một người thẳng thắn nhưng dễ chịu. Chị cũng không ngại ngần chia sẻ về chuyện tình yêu hiện tại.

Diễn viên Thanh Tú sinh năm 1975 tại Hà Nội, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ chị đều là nghệ sĩ cải lương nên ngay từ nhỏ, chị đã theo gia đình rong ruổi khắp các gánh hát, vừa hát vừa làm những công việc vặt như bán xăng dạo, bán đồ ăn để kiếm thêm thu nhập.

Thanh Tú cháo lòng tuổi 48: Dị ứng với đại gia, là bà ngoại bỉm sữa

Nhan sắc mặn mà của diễn viên Thanh Tú ở tuổi 48 (Ảnh: Toàn Vũ).

Sau khi tốt nghiệp trường Nghệ thuật Hà Nội, Thanh Tú từng có thời gian công tác tại Nhà hát Cải lương trước khi đầu quân về Nhà hát Tuổi trẻ. Sau đó, chị tham gia Gặp nhau cuối tuần và được khán giả nhớ đến với biệt danh Tú "cháo lòng".

Thời gian gần đây, chị gây ấn tượng khi vào vai trong một số phim truyền hình như: Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng, Chạy trốn thanh xuân, Hãy nói lời yêu, Đừng làm mẹ cáu và mới đây là Món quà của cha… Với Thanh Tú, việc được hóa thân vào các nhân vật, được khán giả yêu thương là điều khiến chị rất tự hào.

Thanh Tú chia sẻ với phóng viên Dân trí: "Tôi thấy mình may mắn khi được lọt vào "mắt xanh" của các đạo diễn. Bởi vì càng lớn tuổi, cơ hội với vai diễn càng ít đi.

Hơn nữa, số lượng diễn viên hiện nay cũng rất nhiều, họ có nhiều "chất diễn" khác nhau nên đạo diễn có nhiều sự lựa chọn. Nếu được mời vào phim, lại là một vai có đất diễn, có tính cách thì đó là cơ hội và tôi luôn cố gắng để làm tốt vai diễn của mình", chị tâm sự.

Nữ diễn viên chia sẻ, chị thường "đóng đinh" vào những nhân vật có tính cách ghê gớm, chanh chua nên nhiều người gặp chị ngoài đời ngạc nhiên vì chị rất dễ tính, vui vẻ.

"Mọi người cứ mặc định rằng tính cách của mình ngoài đời cũng ghê gớm như vậy nên rất đề phòng khi gặp. Có những đối tác đã nói là họ có chút "ghê ghê" khi gặp tôi lần đầu. Khi gặp và trò chuyện rồi, nhiều người tỏ rõ sự ngạc nhiên vì không ngờ mình lại hiền như "ma sơ" vậy", Thanh Tú cho biết.

Thanh Tú cháo lòng tuổi 48: Dị ứng với đại gia, là bà ngoại bỉm sữa

Thanh Tú luôn thấy may mắn khi được mời vào các vai trên phim truyền hình (Ảnh: Toàn Vũ).

Diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ cũng không ngần ngại nhắc về cuộc sống riêng tư của mình. Chị ly hôn chồng cũ đã 10 năm nay, hiện tại hai người coi nhau như những người bạn. Anh chị chia tay vì không tìm được tiếng nói chung chứ không có mâu thuẫn gì lớn.

"Ngày đó, tôi còn trẻ, khao khát yêu đương còn nhiều, tôi vẫn muốn được chồng quan tâm nhưng không được nên cả 2 ly thân 6 -7 tháng, tình cảm cứ nhạt dần và sau đó chia tay. Tôi vẫn nghĩ, quyết định ly hôn là đúng đắn nhất vì tôi không muốn con mình chứng kiến cảnh bố mẹ hững hờ, các con sẽ nghĩ sai lệch về hạnh phúc", chị kể về lý do "đường ai nấy đi".

Hỏi Thanh Tú: "Là một người phụ nữ đẹp, lại có tài năng, có bao giờ chị nghĩ mình đi bước nữa với một đại gia hay một người đàn ông giàu để được bao bọc?".

Chị thẳng thắn: "Hình như tôi không hợp với đại gia. Tôi gặp nhiều đại gia, thậm chí đã cho số điện thoại nhưng về đến nhà là tôi xóa số đi. Đại gia với tôi không có nghĩa lý gì vì tiền là của họ chứ có phải của mình đâu?

Có thể tôi gặp nhiều sự việc tiêu cực trong cuộc sống nên tôi dị ứng với từ "đại gia". Cuộc sống của tôi hôm nay là do tôi chọn chứ không phải tôi không gặp được những người có điều kiện".

Thanh Tú cháo lòng tuổi 48: Dị ứng với đại gia, là bà ngoại bỉm sữa

Khác với trên phim, ngoài đời nữ diễn viên là một người dễ tính, vui vẻ (Ảnh: Toàn Vũ).

Thanh Tú cho hay, hàng ngày, chị nhận được rất nhiều lời kết bạn trên mạng xã hội. Những người đó ở nhiều độ tuổi, trẻ có, già có nhưng chị không phải là người thích làm quen trên mạng xã hội nên chị rất nhẹ nhàng phân tích với họ là không hợp với mình để khỏi bị làm phiền.

Ở tuổi 48, Thanh Tú vẫn tin vào tình yêu, chị vẫn khao khát có một cuộc tình đẹp. "Ở tuổi này, mọi thứ đều "sống chậm" hơn, tôi không mong chờ nhiều ở tình yêu đôi lứa nhưng nếu duyên đến, tôi vẫn sẵn sàng đón nhận. Nếu cất tiếng gọi nhau là "chồng" là "vợ", thì phải có trách nhiệm với nhau", chị bộc bạch.

Sau những vất vả khi chia tay chồng cũ, Thanh Tú đã nỗ lực làm việc, hiện tại chị đã mua được nhà, được xe. Chị kể: "Lúc nào tôi cũng nghĩ phải mang tiền về để lo thứ này, thứ kia, để khi ốm đau cũng không bao giờ phải xin ai một đồng. Với tôi, đó là sự cố gắng. Lúc nào tôi cũng hãnh diện vì sự hy sinh của mình có mục đích".

Thanh Tú cháo lòng tuổi 48: Dị ứng với đại gia, là bà ngoại bỉm sữa

Thanh Tú tự nhận mình là "bà ngoại bỉm sữa", chị thích tự tay vào bếp, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc bố mẹ, người thân (Ảnh: Toàn Vũ).

Hiện tại, Thanh Tú hạnh phúc vì mình vẫn sống được với nghề, chị thảnh thơi hơn khi con gái lớn đã lập gia đình, con gái thứ 2 chuẩn bị lên lớp 12 và rất thương mẹ.

Chị tự nhận mình là "bà ngoại bỉm sữa" khi tự tay chăm sóc cháu. Chị bảo, chị thấy vui khi được chăm sóc con, giờ là chăm cháu. Hàng ngày, những lúc không đi làm phim, chị thường cùng cháu ngoại đi dạo, đi tập thể dục, nấu ăn cho cả nhà. Thanh Tú cũng là một trong những nghệ sĩ rất xì - tin khi thường xuyên sử dụng Tiktok để chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ của mình và người thân.

Thanh Tú cháo lòng tuổi 48: Dị ứng với đại gia, là bà ngoại bỉm sữa

Với Thanh Tú, ngày nào được diễn, đi làm phim là ngày chị vui và hạnh phúc (Ảnh: Toàn Vũ).

By: Nguồn vietnamnet.vn

Thanh Tú cháo lòng tuổi 48: Dị ứng với đại gia, là bà ngoại bỉm sữa - TIN TỨC