Uống gì để giải nhiệt cuộc sống trước áp lực mùa thi?

May,21,2024 10:51:47

Trong giai đoạn ôn thi nước rút này, nhiều sĩ tử đang áp dụng những cách đơn giản từ nghỉ ngơi, chơi thể thao hay sử dụng Trà Xanh Không Độ mỗi ngày giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải tỏa “stress nhiệt” để đạt được kết quả tốt nhất trong lần “vượt vũ môn” đang tới.

Uống gì để giải nhiệt cuộc sống trước áp lực mùa thi?

Áp lực học tập và thi cử luôn là vấn đề nóng được bàn luận từ nhiều năm qua. Căng thẳng mùa thi khiến nhiều sĩ tử mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng.

Một thống kê gần đây cho thấy có tới 26,1% học sinh lớp 11, 12 căng thẳng, trong đó stress gặp nhiều nhất đều liên quan đến việc học. Căng thẳng, mệt mỏi mùa thi không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống mà còn là tác nhân hàng đầu dẫn tới kết quả thi không tốt. Câu “học tài, thi phận” có lẽ đến từ việc căng thẳng, mệt mỏi này mà ra.

Có không ít sĩ tử đặt ra kỳ vọng quá cao nhưng lại không biết cách cân bằng giữa ôn luyện và nghỉ ngơi, điều này càng khiến cho quãng thời gian ôn thi trở thành giai đoạn bão táp cực hình.

Lê Vân Anh, một 2K6 tại Tây Ninh xác định dự tuyển vào Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM theo khối C. Vân Anh cho biết ngoài học tại trường, em đã hạn chế học thêm trong giai đoạn nước rút này, thay vào đó nữ sinh dành thời gian hệ thống lại kiến thức theo nhu cầu của bản thân, xem livestream các bài giảng trên mạng xã hội, rèn kỹ năng phản xạ với môn ngoại ngữ.

Về ăn uống, Vân anh cho biết em cố gắng ăn đủ bữa để đảm bảo sức khỏe, tránh xa các chất cafein giúp tỉnh táo ôn bài.

Uống gì để giải nhiệt cuộc sống trước áp lực mùa thi?

Trà Xanh Không Độ là thức uống yêu thích của các sĩ tử trong mùa thi để xua tan căng thẳng mệt mỏi.

“Đồ uống chứa chất kích thích có thể giúp tỉnh táo khi thức khuya ôn bài nhưng lại gây ra mệt mỏi, lo âu về sau. Hàng ngày ngoài nước lọc, em ưu tiên uống Trà Xanh Không Độ hay các loại nước ép trái cây để giải nhiệt cuộc sống khỏi nắng nóng. Các thức uống này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp em xua tan căng thẳng mệt mỏi, giữ đầu óc luôn minh mẫn, tập trung ôn luyện để sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới”, Vân Anh cho biết.

Để tập trung ôn bài và không bị căng thẳng, áp lực đồng trang lứa hay ảnh hưởng từ các thông tin gây “nhiễu” như việc chọn ngành nghề “hot” hay theo trendy gây ảnh hưởng đến tâm lý, Phương Thùy, học sinh lớp 12 tại Bảo Lộc, Lâm Đồng cho biết em đã gần như không sử dụng mạng xã hội vào thời điểm nước rút này.

“Hàng ngày, ngoài học tập, ôn luyện em thư giãn bằng cách nghe nhạc, đi dạo ngoài trời và thưởng thứ những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, vừa xua tan căng thẳng mệt mỏi mùa thi, vừa tránh bị phân tâm bởi những thông tin dồn dập trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến tâm lý và hiệu quả ôn luyện”, Phương Thùy kể về cách em vượt qua căng thẳng mùa thi.

Uống gì để giải nhiệt cuộc sống trước áp lực mùa thi?

Được chiết xuất từ lá trà xanh Thái Nguyên với EGCG và vitamin C, Trà Xanh Không Độ trở thành item thức uống yêu thích của sĩ tử để giải nhiệt cuộc sống mùa thi.

Trong khi nhiều bạn bè đang ngày đêm miệt mài ôn luyện trong giai đoạn nước rút căng thẳng thì với Quang Liêm, một sĩ tử tại Trảng Bom, Đồng Nai, nam sinh cho biết đã sẵn sàng cho kỳ thi “để đời” sắp tới.

“Việc ôn luyện trong thời điểm này chỉ mang tính nhớ kiến thức và nâng cao phản xạ tự nhiên. Hàng ngày, ngoài giờ học cố định, em dành phần lớn thời gian nghỉ ngơi, nghe nhạc, xem phim hài để thư giãn, chơi thể thao và giải nhiệt cuộc sống bằng Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi, chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ thi sắp tới”, Quang Liêm nói.

Dù căng thẳng, áp lực và thức khuya dậy sớm ôn bài trong những ngày nắng nóng kỷ lục của hè năm nay, nhưng với sự năng động, nhạy bén. Những “sĩ tử thời đám mây” 2K6 luôn tìm ra cách học tập, ôn luyện hiệu quả cho bản thân và xua tan căng thẳng mệt mỏi bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học hay đơn giản là thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để giải nhiệt cuộc sống khỏi áp lực và nắng nóng gay gắt, chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho kỳ thi cuối cùng của 12 năm đèn sách.

Được chiết xuất từ lá trà Thái Nguyên với EGCG và vitain C, Trà Xanh Không Độ đang là thức uống yêu thích của hàng triệu sĩ tử trong giai đoạn ôn thi nước rút để xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống trong những ngày nắng nóng gay gắt và áp lực thi cử.

P.V

By: Nguồn giadinhonline.vn

Uống gì để giải nhiệt cuộc sống trước áp lực mùa thi? - Đời Sống