Xóa nếp nhăn bằng tiêm Botox và Filler

Feb,22,2024 12:52:28

( PHUNUTODAY ) - Dựa trên cơ chế hình thành nếp nhăn, khoa học thẩm mỹ đã nghiên cứu và tìm ra nhiều phương pháp khắc phục - trong đó có Botox và Filler.Tiêm Botox

Botox là tên gọi phổ biến của chất protein tiết ra từ vi khuẩn clostridium botulinum, ban đầu được dùng trong phẫu thuật mắt, não để ngăn các cơ bị co giật.

Trong thẩm mỹ, Botox sau khi được tiêm vào các cơ gây nhăn ở đuôi mắt, giữa hai lông mày, trán, trên sống mũi… Nó sẽ ngăn lệnh truyền từ não đến các cơ, làm cho chúng bị tê liệt, không thể co giãn được, từ đó các nếp nhăn không thể hình thành.

Xóa nếp nhăn bằng tiêm Botox và Filler

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi quyết định tiêm Botox ở các cơ quanh miệng, bởi khi cơ miệng bị “đơ”, nụ cười của bạn sẽ không được tự nhiên, không tươi tắn mà trông rất gượng gạo.

Tiêm Filler

Filler là tên gọi chung của các chất làm đầy, mỡ tự thân, collagen tổng hợp, polymer sinh học hay thậm chí là silicone lỏng cũng được xem là chất làm đầy.

Tuy nhiên, loại Filler được giới chuyên môn đánh giá cao cũng như được người dùng ưa chuộng nhất là Filler HA (Hyaluronic acid). Đây là loại Filler có chứa thành phần HA tương tự như HA trong cơ thể người, cho nên nó có độ tương thích cao, không gây dị ứng sau khi tiêm vào dưới da.

Xóa nếp nhăn bằng tiêm Botox và Filler

Ảnh minh họa

Vì HA là những phân tử ngậm nước nên Filler HA giúp cải thiện tình trạng da bị mất nước và bị giảm thể tích, nguyên nhân gây ra những nếp nhăn tĩnh như đã đề cập ở đầu bài. Filler thường được chọn để xóa nếp mũi má, nếp nhăn hai bên khóe miệng, làm căng đầy vùng mí dưới, môi…

Ưu điểm và nhước điểm của tiêm Botox và Filler

Một ưu điểm và cũng chính là nhược điểm của cả Botox và Filler là chúng chỉ có tác dụng một thời gian, sau đó bị đào thải ra khỏi cơ thể.

Ưu điểm bởi vì với thời gian tác động ngắn, Botox và Filler sẽ không để lại bất kỳ biến chứng nào cho cơ thể.Nhược điểm là sau khi chúng hết tác dụng, bạn phải đi tiêm lại nếu muốn tiếp tục duy trì hiệu quả.

Tuy nhiên, tiêm Botox và Filler được đánh giá là phương pháp an toàn nhưng sự an toàn đó chỉ có được khi bạn lựa chọn bác sĩ tay nghề giỏi. Bác sĩ sẽ xác đinh đúng tình trạng da của bạn, sử dụng liều lượng tiêm hợp lý, chọn vị trí tiêm và độ sâu xuống da chuẩn xác, đảm bảo không va chạm mạch máu cũng như các dây thần kinh. Từ đó tránh được các rủi ro như chảy máu, nhiễm trùng, khuôn mặt mất tự nhiên hoặc biến dạng vùng tiêm…

Xóa nếp nhăn bằng tiêm Botox và Filler

Muốn có làn da căng bóng, “ngậm nước”, tươi trẻ dài lâu, bạn không nên bỏ qua bước dưỡng ẩm da bằng serum

Xóa nếp nhăn bằng tiêm Botox và Filler

6 kiểu make up đôi mắt đẹp quyến rũ và hút hồn người khác, chị em hãy thử nhé!

Xóa nếp nhăn bằng tiêm Botox và Filler

By: Nguồn phunutoday.vn

Xóa nếp nhăn bằng tiêm Botox và Filler - Làm Đẹp