2 máy bay của hãng hàng không quốc gia đắp chiếu 3 ngày vì có chuột

Mar,04,2024 12:02:57

Ngày 27/2, đại diện hãng hàng không quốc gia Sri Lanka (SriLankan Airlines) cho biết hai chiếc máy bay của hãng này đã phải tạm dừng bay trong 3 ngày vì có chuột.

Pin sạc dự phòng nổ khiến nhiều hành khách hoảng loạn, máy bay hạ cánh khẩn cấp

Theo CNA, con chuột được cho là đã lẩn trốn trên hai chiếc Airbus A330 của SriLankan Airlines từ thành phố Lahore của Pakistan tới Colombo hôm 22/2. Ngay sau đó, một cuộc tìm kiếm trên máy bay đã được tiến hành để đảm bảo con vật này không cắn đứt những hệ thống cáp quan trọng.

"Chúng tôi phải phun hoá chất lên hai máy bay phát hiện có chuột và dừng bay theo tiêu chuẩn quốc tế", Chủ tịch Ashok Pathirage của hãng SriLankan Airlines cho biết.

2 máy bay của hãng hàng không quốc gia đắp chiếu 3 ngày vì có chuột

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Sri Lanka phải kiểm tra trong 3 ngày. Ảnh: Medium

Nhân viên của SriLankan Airlines đã cố gắng bắt chuột nhưng bất thành, sau đó họ phát hiện chúng chết trên khoang máy bay.

Một quan chức hàng không cho biết những chiếc máy bay này hiện đã được đưa vào sử dụng trở lại, nhưng việc dừng bay đã ảnh hưởng đến toàn bộ các lịch trình khách của hãng.

Ngoài ra còn có thông tin cho rằng sự vắng mặt của 15 nhân viên xử lý mặt đất cũng góp phần gây ra sự gián đoạn của hãng SriLankan Airlines.

Ba nhân viên đã nộp đơn xin nghỉ phép vào ngày 25/2, trong khi 12 người còn lại nghỉ không lý do.

Bộ trưởng Cảng, Hàng hải và Hàng không của Sri Lanka, ông Nimal Siripala de Silva cho biết rằng việc xuất hiện chuột trên máy bay gây tâm lý sợ hãi cho số ít nhà đầu tư đang quan tâm đến việc tiếp quản hãng SriLankan Airlines đang lỗ nặng này.

Hãng hàng không SriLankan Airlines đã lỗ lũy kế hơn 1,8 tỉ USD vào cuối tháng 3/2023. Ba máy bay khác, trong tổng cộng 23 chiếc của hãng này, bị tạm ngừng hoạt động hơn một năm. Lý do 3 chiếc này “đắp chiếu” là hãng không có ngoại hối để trả cho việc đại tu động cơ bắt buộc.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cơ quan đã cho Sri Lanka vay 2,9 tỉ USD trong 4 năm vào năm ngoái, đã nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp nhà nước như hãng hàng không này là gánh nặng lớn đối với ngân sách quốc gia.

Ăn chơiĐiều tiếp viên khuyên hành khách nên làm khi dùng toilet trên máy bayTheo VietNamnetXem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/may-bay-cua-hang-hang-khong-quoc-gia-dap-chieu-3-ngay-vi-co-chuot-2254507.html?fbclid=IwAR2F24gzQ4v90Fy6y-VGDmXOIz_TNHJ5j8b6Yn3HNt7B80lviivp_uFDyHc Chia sẻ

By: Nguồn 2sao.vn

2 máy bay của hãng hàng không quốc gia đắp chiếu 3 ngày vì có chuột - Đời Sống