9 thủ thuật đơn giản giúp nâng cao sự tự tin ngay lập tức

Jul,28,2022 06:07:48

Nghiên cứu cho thấy sự tự tin rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và tâm lý của mỗi người, là yếu tố quan trọng để đạt được thành công.

Nghiên cứu cho thấy sự tự tin rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và tâm lý của mỗi người, là yếu tố quan trọng để đạt được thành công. Việc nâng cao lòng tin vào bản thân không tự sinh ra mà cần được rèn luyện và phát triển theo thời gian. Đừng quá lo lắng nếu bạn là người rụt rè và nhút nhát, hãy tham khảo 9 thủ thuật đơn giản dưới đây để nuôi dưỡng sự tự tin cho riêng  mình. 

9 thủ thuật đơn giản giúp nâng cao sự tự tin ngay lập tức

Ngừng so sánh bản thân với người khácThuyết so sánh xã hội giải thích rằng việc so sánh là một điều tự nhiên trong cuộc sống, tuy nhiên nó không có khả năng giúp tăng cường sự tự tin của bạn mà thậm chí còn có tác dụng ngược lại. Khi mọi người so sánh mình với người khác, họ dễ dàng cảm thấy ghen tị, và càng có nhiều ghen tị, họ càng cảm thấy tồi tệ về bản thân.

9 thủ thuật đơn giản giúp nâng cao sự tự tin ngay lập tức

Nếu bạn đang cảm thấy ghen tị với cuộc sống của người khác, hãy nhắc nhở bản thân về những điểm mạnh và thành công của chính mình. Viết nhật ký để bày tỏ lòng biết ơn những điều tốt đẹp được cuộc sống ban tặng mỗi ngày cũng là cách giúp bạn tập trung vào cuộc sống của chính mình hơn là cuộc sống của những người khác.Ở bên cạnh những người tích cựcNhững người bạn dành nhiều thời gian ở bên cạnh cũng có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và thái độ của bạn về bản thân. Vì vậy, hãy chú ý đến cách người khác khiến bạn cảm thấy như thế nào. Nếu bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân sau khi đi chơi với một người cụ thể thì bạn nên cân nhắc vạch giới hạn với người đó.

9 thủ thuật đơn giản giúp nâng cao sự tự tin ngay lập tức

Thay vào đó, hãy cạnh bên những người luôn yêu thương, ủng hộ và muốn dành những điều tốt nhất cho bạn. Thái độ tích cực từ những người xung quanh sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin hiệu quả.Nâng cao kiến thức mỗi ngàyHọc tập và rèn luyện mỗi ngày không chỉ giúp bạn mở rộng vốn kiến thức, tăng khả năng sáng tạo mà còn mang lại sự thông thái, đồng thời giúp bạn nuôi dưỡng sự tự tin từ sâu bên trong. 

9 thủ thuật đơn giản giúp nâng cao sự tự tin ngay lập tức

Hãy cố gắng hình thành thói quen đọc ít nhất 20 phút mỗi ngày hoặc thử những điều mới lạ trước giờ chưa từng trải nghiệm, bạn sẽ bất ngờ vì những lợi ích mà nó mang lại đấy.Chăm sóc cơ thể thật tốtThật khó để có thể cảm thấy tự tin nếu bạn ăn mặc luộm thuộm hay tóc tai bù xù. Nếu bạn thực hành chăm sóc bản thân, không chỉ vẻ ngoài luôn rạng rỡ mà tâm trí và tinh thần bạn cũng sẽ khoáng đạt, tích cực hơn. 

9 thủ thuật đơn giản giúp nâng cao sự tự tin ngay lập tức

Ăn uống điều độ, tập thể dục và ngủ đủ giấc là 3 yếu tố hàng đầu bạn nên chú ý quan tâm. Chỉ khi bạn đang trong một trạng thái tốt về tinh thần và thể chất thì bạn mới có được sự tự tin thực sự. Điều chỉnh tư thế của bạnNghiên cứu chỉ ra rằng một việc đơn giản như ngồi thẳng lưng hay ngẩn cao đầu cũng có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn vào công việc mình đang làm. Bên cạnh đó, việc đi bộ nhanh hơn 25% và tập nói chuyện chậm lại cũng là những bài tập nhỏ để nâng cao sự tự tin mà bạn nên thực hành. 

9 thủ thuật đơn giản giúp nâng cao sự tự tin ngay lập tức

“Giả vờ cho đến khi thành sự thật” – Fake it till you make it

Dù bạn nghĩ chắc không thể làm được việc này thì hãy thử giả vờ rằng bạn có khả năng. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn đánh giá cao chính mình hay lừa những người xung quanh. Bạn chỉ đơn giản đánh lừa những suy nghĩ tự ti trong đầu rằng mình không thể và thúc đẩy hành động để làm tốt hơn. 

Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận tránh để sự “giả vờ” đó lạm dụng lòng tin của người khác hay làm mất giá trị thật của bản thân.Thực hành nói những lời tích cựcTự khích lệ bản thân bằng những câu nói tích cực, lạc quan có thể giúp bạn nuôi dưỡng lòng từ bi, vượt qua sự thiếu tự tin và chấp nhận những thử thách mới.

9 thủ thuật đơn giản giúp nâng cao sự tự tin ngay lập tức

Hãy tập biến những suy nghĩ tự ti, tiêu cực khi gặp khó khăn thành những lời động viên bản thân như: “Tôi có thể làm điều này”, “Tất cả những gì tôi phải làm là cố gắng.”, “Tôi có thể làm tốt hơn vào lần sau”,…

Đối mặt với nỗi sợ hãi của bản thânViệc chạy trốn khỏi những tình huống khó khăn hoặc né tránh người khác vì cảm thấy sợ hãi chỉ càng làm sự tự ti của bạn thêm lớn. Một trong những cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin trong những tình huống này là đối mặt trực tiếp với nó. Thực hành đối mặt với nỗi sợ hãi sẽ làm bạn nhận ra mình mạnh mẽ hơn tưởng tượng và mỗi khi bạn tiến về phía trước, bạn càng có thêm niềm tin vào bản thân.

9 thủ thuật đơn giản giúp nâng cao sự tự tin ngay lập tức

Thực hành tương tác bằng mắtHãy cố gắng tạo kết nối bằng cách tương tác, giao tiếp bằng mắt với mọi người xung quanh. Việc làm này không chỉ khiến bạn trông tự tin hơn mà còn thể hiện được sự chân thành, tin cậy dành cho người đối diện. Ảnh: PinterestBài: Thu Thủy

By: Nguồn dep.com.vn

    Tags:
  1. sự tự tin

9 thủ thuật đơn giản giúp nâng cao sự tự tin ngay lập tức - Đời Sống