Lợi ích từ việc rửa mặt bằng nước muối sinh lý ít người biết

Nov,18,2021 11:34:13

Bên cạnh một số tác dụng quen thuộc như súc miệng, nhỏ mắt…, nước muối sinh lý còn có thêm công dụng rất tốt khi sử dụng để rửa mặt, trị mụn.

 

Nước muối sinh lý hay còn gọi là dung dịch muối Natri Clorid 0,9% - một loại dung dịch có áp suất thẩm thấu tương đương với dịch của cơ thể. Vì vậy, nước muối sinh lý được nhiều người lựa chọn sử dụng trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt là tác dụng hữu ích để vệ sinh răng miệng, làm sạch mắt v.v…

Tuy nhiên, ít người biết rằng, bên cạnh những lợi ích trên, nước muối sinh lý cũng mang đến hiệu quả cao khi rửa mặt.

Làm sạch vùng da mụn

Nhờ vào đặc tính khử khuẩn và sát trùng vết thương ưu việt, nước muối sinh lý hoàn toàn có thể xem như một loại “thần dược” để trị mụn khá tiện dụng. Bởi lẽ, mụn cũng là một dạng “vết thương hở” cần phải được rửa sạch và loại bỏ bụi bẩn giúp da mau lành. Bên cạnh đó, nước muối sinh lý cũng sẽ giúp giảm tránh được tình trạng viêm nhiễm và đẩy lùi nguy cơ bị sẹo thâm do mụn gây ra.

Lợi ích từ việc rửa mặt bằng nước muối sinh lý ít người biết

Sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt sẽ giúp trị mụn trên làn da. Ảnh: Xinhua

Cách sử dụng nước muối sinh lý rửa mặt và làm sạch vùng da mụn với những thao tác khá đơn giản, quen thuộc hàng ngày. Hãy cho nước muối sinh lý vào bông tẩy trang rồi lau nhẹ nhàng lên da, đặc biệt là thoa lên vùng da có nhiều mụn trên mặt. Thực hiện cách làm này với tần suất từ 2 – 3 lần/ ngày nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả mang lại.

Tăng độ ẩm cho da

Thời tiết đang bước vào giai đoạn hanh khô, vì vậy, da rất cần được cung cấp độ ẩm. Kể cả khi có thoa toner nhưng cũng rất cũng khó để có thể thẩm thấu sâu bên trong mà chỉ đọng lại trên phần bề mặt da rồi nhanh chóng bốc hơi.

Vì thế, hãy sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt hàng ngày nhằm tăng cường độ ẩm cho da trong thời tiết giao mùa. Theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, nước muối sinh lý dễ dàng thẩm thấu bên trong, giúp da giữa được độ ẩm và trở nên căng mịn, thoáng mát, hạn chế tiết ra dầu.

Ngoài ra, cũng không nên phụ thuộc vào nước muối sinh lý bởi lẽ nếu sử dụng quá nhiều sẽ mang đến một hiệu quả ngược. Cần kết hợp hài hòa giữa việc việc rửa mặt bằng nước muối sinh và phương pháp chăm sóc khoa học sẽ giúp làn da khỏe mạnh, sáng bóng và mịn màng.

 

By: laodong.vn

Lợi ích từ việc rửa mặt bằng nước muối sinh lý ít người biết - Làm Đẹp