Mẹo giúp làm giảm bớt cơn đau răng

Jul,23,2021 10:52:08

Khi chưa kịp đến bác sĩ thăm khám, một số mẹo dưới đây có thể giúp người bị đau răng giảm nhanh phần nào cơn đau buốt.

 

Súc miệng nước muối

Theo các chuyên gia, muối được xem là một vị “cứu tinh” nhanh nhất để giảm bớt cơn đau răng. Với các thành phần chống lại vi khuẩn tự nhiên, có tính sát trùng cao, nước muối sẽ giúp giảm nhẹ các triệu chứng đau răng và tiêu diệt vi khuẩn gây viêm bên trong răng một cách nhanh chóng. Hãy pha nước ấm với chút muối rồi súc miệng liên tục cho đến khi răng giảm được những cơn đau buốt.

Lời khuyên của các bác sĩ nha khoa rằng, nếu có thể mỗi ngày ít nhất 1 lần trước khi ngủ súc miệng nước muối vài lần sẽ giúp khoang miệng và hàm răng sẽ giúp đảm bảo sạch sẽ, ngăn ngừa nhiều bệnh lý khác.

Mẹo giúp làm giảm bớt cơn đau răng

Súc miệng nước muối là phương cách giúp giảm cơn đau răng nhanh chóng. Ảnh: Xinhua

Nhai hành tây

Một trong những cách giảm cơn đau răng đó là nhai hành tây. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hành tây có chứa nhiều chất mang đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả trong việc diệt vi trùng trong khoang miệng, ngăn lây lan và làm giảm tối đa cơn đau răng.

Ngoài ra, trong hành tây cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm ở chân răng hoặc ngăn ngừa chảy máu nướu răng. Hãy nhai một lát hành tây ở đúng vùng đau cho đến khi mùi nồng của hành hết hẳn. Đồng thời tiếp tục nhai những lát hành khác cho đến khi cơn đau buốt răng ngừng.

Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh là một trong những cách truyền thống nhưng lại đạt được kết quả khá tốt trong việc làm giảm cơn đau răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm đúng khi chườm lạnh. Theo hướng dẫn từ các bác sĩ, hãy dùng chiếc khăn lớn bọc đá lạnh lên đúng vùng da mặt bị đau, cách này sẽ làm tê liệt các dây thần kinh, giúp giảm sưng, viêm và cơn đau buốt do răng.

Có thể sử dụng cách này trong 1-2 ngày khi răng đâu, tuy nhiên để triệt tận gốc vấn đề đau buốt cần sớm đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn điều trị một cách tối ưu nhất.

 

By: laodong.vn

Mẹo giúp làm giảm bớt cơn đau răng - Làm Đẹp