Trong nhà 5 không để tránh xui xẻo, tai ương

Mar,21,2023 11:24:47

Không nên đặt các vật sắc nhọn trong nhà vì các vật sắc nhọn có hại ở một mức độ nhất định, có thể gây nguy hiểm và thương tích cho các thành viên trong gia đình.

 

Trước hết, đối với những gia đình có trẻ em hoặc người già, khả năng phản ứng còn chậm, có thể bị thương nếu vô tình chạm vào vật sắc nhọn. Đặc biệt là trẻ em, do tính tò mò mạnh mẽ nên có thể khám phá môi trường xung quanh, thậm chí chạm vào các vật sắc nhọn, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Thứ hai, những vật sắc nhọn cũng có thể gây ảnh hưởng tâm lý cho các thành viên trong gia đình. Một số dao hoặc đồ dùng sắc nhọn có thể khiến mọi người cảm thấy lo lắng và bất an, đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi họ ở một mình, nó càng dễ khiến mọi người khó chịu và hoảng sợ.

Trong nhà 5 không để tránh xui xẻo, tai ương

Ảnh minh họa.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và sức khỏe tinh thần, không nên đặt các vật sắc nhọn như dao, kéo, sản phẩm thủy tinh tùy tiện trong gia đình và đặc biệt cần để những vật này xa tầm tay trẻ em và người già. Hãy để trong tủ kín, trên cao.

Không để quần áo đã hỏng

Không nên để quần áo đã hỏng vì quần áo cũ không chỉ ảnh hưởng đến sự sạch sẽ và vệ sinh của gia đình mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Trước hết, quần áo cũ rất dễ tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn, gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến môi trường. Tích tụ lâu ngày có thể gây ra mùi hôi trong nhà và là nơi sinh sôi của bọ ve.

Quần áo bị sờn, bạc màu sẽ giải phóng các chất độc hại vào môi trường trong nhà.

Bên cạnh đó, trang phục và hình ảnh của các thành viên trong gia đình cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hòa khí gia đình

Vì vậy, quần áo sờn rách cần được giặt sạch và thay kịp thời để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho gia đình.

Không để bát đĩa cũ

Bát vỡ có thể bị trầy xước, vỡ vụn gây nguy hiểm. Đồng thời, bát vỡ cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm ăn uống, chẳng hạn như miệng bát bị mòn nặng có thể gây khó chịu cho tay.

Sự hiện diện của bát vỡ cũng có thể ảnh hưởng đến không khí gia đình. Khi chiêu đãi khách, sử dụng bát vỡ có thể tạo ấn tượng xấu và có thể khiến khách cảm thấy khó chịu.

Không nên để bát vỡ mà nên thay thế, sửa chữa hoặc loại bỏ bát vỡ kịp thời để giữ cho gia đình luôn sạch sẽ, vệ sinh, mang lại môi trường sống và sức khỏe tốt hơn cho gia đình.

Trong nhà 5 không để tránh xui xẻo, tai ương

Ảnh minh họa. Không nên để báo cũ

Mặc dù việc đặt báo cũ ở nhà tưởng chừng như không có vấn đề gì nghiêm trọng nhưng thực tế nó sẽ có ảnh hưởng nhất định đến môi trường và sức khỏe của gia đình.

Báo cũ có xu hướng tích tụ bụi và vi khuẩn, khó làm sạch. Báo cũ thường khó tái sử dụng, một khi chất thành đống trong nhà sẽ rất tốn diện tích và ảnh hưởng đến độ sạch sẽ cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Vì vậy, chúng ta nên giảm thiểu việc sử dụng báo cũ ở nhà càng nhiều càng tốt, vứt bỏ những tờ báo cũ không cần thiết kịp thời và giảm tác động của chúng đối với môi trường và sức khỏe.

Trong nhà 5 không để tránh xui xẻo, tai ương

Ảnh minh họa. Không đặt vật có giá trị

Không có gì sai khi đặt những đồ vật có giá trị ở nhà, nhưng cần lưu ý rằng những đồ vật này rất dễ bị hư hỏng, thất lạc hoặc bị đánh cắp nên rủi ro khi đặt những đồ vật này sẽ cao hơn.

Những đồ vật có giá trị thường đắt tiền và có giá trị kinh tế nhất định nên chúng là mục tiêu dễ dàng của những tên trộm. An ninh gia đình là vấn đề mà ai cũng cần quan tâm, vì vậy nếu để đồ có giá trị ở nhà, bạn cần hết sức cẩn thận và thực hiện các biện pháp chống trộm để tránh những tổn thất không đáng có.

Trong gia đình có thể có trẻ nhỏ hoặc thú cưng, chúng có thể tò mò về những đồ vật có giá trị, nếu vô ý chạm vào hoặc làm vỡ thì có thể gây ra nhiều tổn thất cho gia đình. Do đó, khi để đồ có giá trị trong nhà cần có biện pháp bảo vệ, tránh bị vô tình chạm vào, làm rơi vỡ.

Ngoài ra, một số vật phẩm có giá trị có thể yêu cầu môi trường và điều kiện bảo quản đặc biệt như nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp, nếu đặt ở nhà sẽ khó đáp ứng được các yêu cầu này, dễ dẫn đến hư hỏng.

Các gia đình khác nhau có lối sống và nhu cầu khác nhau, vì vậy cần phải chọn những món đồ phù hợp theo nhu cầu thực tế khi đặt đồ. Ví dụ, một số gia đình có thể cần nhiều không gian lưu trữ hơn có thể chọn nội thất đa chức năng, một số gia đình có thể cần một số nội thất văn phòng để thuận tiện cho công việc và học tập.

Cuối cùng, bạn cũng cần chú ý đến vị trí đặt các vật dụng. Các vật dụng khác nhau cần được đặt ở những vị trí khác nhau, ví dụ như đồ gia dụng cần đặt ở nơi thoáng gió, khô ráo để tránh ẩm ướt, một số đồ dễ vỡ cần đặt ở nơi an toàn để tránh hư hỏng do va chạm ngoài ý muốn. Khi đặt vật dụng trong nhà cần chú ý đến tính an toàn, thẩm mỹ, khả năng ứng dụng và vị trí sắp đặt của vật dụng, nhằm tạo ra một môi trường gia đình an toàn, lành mạnh, đẹp đẽ và thoải mái.

 

T. Linh (Theo Aboluowang)

By: Nguồn giadinhonline.vn

Trong nhà 5 không để tránh xui xẻo, tai ương - Đời Sống