Vì quá nghèo, vợ lạnh lùng lên kế hoạch chiếm đất của cha mẹ chồng

Dec,02,2022 09:51:39

Cưới nhau gần 15 năm, anh Lân và vợ có với nhau 2 đứa con. Công việc lái xe ôm công nghệ của anh thu nhập chẳng là bao, mỗi tháng không đủ trả tiền vay nặng lãi, tiền nuôi con ăn học, rồi tiền thuê nhà. Vợ anh buôn bán lề đường chỉ đủ mua vài thứ lặt vặt với ít dưa hành mắm muối cho bữa ăn gia đình.

 

Chính vì gia cảnh khốn khó nên nhiều lúc vợ anh bàn: “Về quê mà xin ông bà miếng đất. Đất quê đang sốt, bán ra có cái mà trả nợ và làm vốn kinh doanh cái gì cho có lãi”.

Lúc đầu nghe vợ nói vậy anh còn trố mắt, bất ngờ, nhưng điệp khúc ấy nhắc đi nhắc lại mỗi khi người ta đến đòi tiền hàng tháng khiến anh thấy bình thường. Anh chưa nghĩ được cách nào khác hơn vì hai vợ chồng đã lỡ "vay đứng vay nằm", lãi đứng, lãi gộp nên áp lực tiền bạc cứ mỗi lúc một tăng lên, nhất là từ khi dịch COVID-19 ảnh hưởng khá nhiều đến việc mưu sinh.

Vì quá nghèo, vợ lạnh lùng lên kế hoạch chiếm đất của cha mẹ chồng

Ảnh minh họa

Đêm qua, vợ anh lại tiếp tục chì chiết khi thằng con lớn mang giấy báo về hối ba má đóng tiền ăn bán trú. Thằng nhóc buồn rầu nói, trong lớp ai cũng đóng hết tiền quỹ phụ huynh rồi, nếu ba má không đóng thì con mang tiếng lắm.

Lần này, vợ anh trách móc nhiều hơn. Chị liên tục hỏi anh: “Rốt cuộc anh muốn giữ đất ở quê làm gì? Anh là trai trưởng trong nhà mà. Thời buổi này, tro cốt ông bà thì cứ mang lên chùa mà gửi. Sống là lo cho người sống, chứ thế kỷ nào rồi mà còn chăm chăm giữ đất của ông bà để thờ tự, cúng kiếng!”.

Chị bàn với anh, nếu sợ ba má ở quê không đồng ý thì hai vợ chồng chịu khó chuyển về quê sống ít tháng. Nếu gần gũi chăm sóc ba má để ông bà tin tưởng, an tâm rồi tỉ tê xin đất cũng dễ hơn.

Chị nói: “Trước mắt mình cứ xin ba má cho miếng đất cất cái chòi nho nhỏ, rồi xin ba má cho ra sổ đỏ để đứng tên hộ khẩu nói là để xin chuyển trường về cho cu Tý bé Ti về học. Được sổ đỏ rồi mình bán, ai cản mình được nữa đâu”.

Vì quá nghèo, vợ lạnh lùng lên kế hoạch chiếm đất của cha mẹ chồng

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm điều gì có lỗi với đấng sinh thành (Ảnh minh họa)

Lời vợ anh nói cứ như là một kế hoạch lạnh lùng trong phim. Anh nhìn vợ kinh ngạc, bởi mọi thứ quá trơn tru và hoàn hảo, điều đó khiến anh bất chợt muốn rùng mình. Hóa ra, vợ anh đã lên hẳn một kế hoạch chiếm đất hương hỏa ông bà để bán bằng mọi giá, kể cả cách xởi lởi, thảo mai với chính ba má anh.

Bỗng dưng anh thấy sợ hãi người phụ nữ ấy. Điều gì đã khiến cho vợ anh có cái suy nghĩ đen tối này? Phải chăng vì cái nghèo, hay lòng tham có sẵn khiến cô ấy bất chấp thủ đoạn? Phải chăng anh chưa kịp giáo huấn hay dạy vợ phải yêu thương, hiếu thảo với những người đã sinh ra anh?

Hàn Vũ

     

By: Nguồn www.phunuonline.com.vn

Vì quá nghèo, vợ lạnh lùng lên kế hoạch chiếm đất của cha mẹ chồng - Đời Sống