Vùng đất toàn người đẹp 'khát chồng', có người chưa từng hôn ai

Sep,16,2021 11:50:26

Thị trấn Noiva do Cordeiro, nơi có nhiều phụ nữ trẻ đẹp trứ danh Brazil, đang mời gọi đàn ông độc thân tới sinh sống do hầu hết các đấng nam nhi bản địa đều đã có vợ.

 

Thị trấn Noiva do Cordeiro, đông nam Brazil hầu hết là nữ giới. Nó nằm cách thủ phủ Belo Horizonte, bang Minas Gerais khoảng 90 km, và nổi tiếng vì có nhiều phụ nữ đẹp.

Khi nhắc đến thị trấn Noiva do Cordeiro ở Brazil, hầu hết mọi người đều nghĩ đến một nơi có rất nhiều những cô gái xinh đẹp và vui vẻ. Nơi đây cũng nổi tiếng như một "tây lương nữ quốc" ngoài đời thật khi hơn 90% người dân là phụ nữ.

Trong số 600 phụ nữ, có khoảng 300 người đang trong độ tuổi lao động, chưa lập gia đình. Ở đây, đàn ông trên 18 tuổi sẽ ra ngoài kiếm sống và chỉ có một số ít tạt về nhà vào cuối tuần.

Phụ nữ buộc phải tự gánh vác công việc của thị trấn, do sự thiếu vắng đàn ông. Tình hình khiến một số cô gái kêu gọi đàn ông độc thân tới sống.

Vùng đất toàn người đẹp khát chồng

Khi nhắc đến thị trấn Noiva do Cordeiro ở Brazil, hầu hết mọi người đều nghĩ đến một nơi có rất nhiều những cô gái xinh đẹp và vui vẻ."Ở đây, những người đàn ông mà các cô gái độc thân chúng tôi gặp đều đã kết hôn, hoặc có quan hệ họ hàng. Mọi người đều là anh em họ", Nelma Fernandes, 23 tuổi, nói.

Bà Maria Senhorinha de Lima thành lập thị trấn sau khi bị coi là ngoại tình, phải bỏ nhà và giáo hội ra đi năm 1891.

Delina Fernandes Pereira, một trong những người cháu gái của bà, vẫn sống tại thung lũng này. Bà Pereira cũng từng gây tranh cãi khi kết hôn với một mục sư năm 16 tuổi. Bà cho biết thị trấn vẫn chịu nhiều định kiến liên quan đến quá khứ.

Từ đó, thị trấn này được dựng lên để chào đón những người phụ nữ bị người thân xa lánh, những bà mẹ đơn thân hay những người phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn.

Vùng đất toàn người đẹp khát chồng

Ở thị trấn Noiva do Cordeiro, người dân gần như theo chế độ nữ quyền. Phụ nữ đảm nhiệm mọii lĩnh vực của đời sống từ làm nông tới xây dựng, quy hoạch hay tôn giáo. Họ cùng nhau xây dựng một thị trấn thịnh vượng mà không cần tới đàn ông.

Đương nhiên vẫn có một số người đàn ông sống ở đây nhưng số lượng rất ít, cũng không đảm nhiệm công việc gì quan trọng. Một số người là chồng nhưng chỉ xuất hiện ở nhà vài lần mỗi năm.

Nhưng suy cho cùng, phụ nữ vẫn luôn khao khát có một tấm chồng để cùng nhau chia sẻ mọi thứ. Một cô gái tên Nelma Fernandes tâm sự: "Ở đây, lũ con gái chúng tôi chỉ toàn gặp đàn ông đã có vợ hoặc là họ hàng, hầu như ai cũng là anh em con chú con bác với nhau. Đã rất lâu rồi tôi không biết đến nụ hôn của đàn ông là như thế nào".Cô Nelma nói tiếp: "Bọn tôi ai cũng ao ước được yêu và được lấy một anh chàng nào đó làm chồng. Nhưng chúng tôi chỉ thích sống ở thị trấn yên bình này và không muốn rời khỏi đây để đi kiếm chồng".

Một số phụ nữ trong thị trấn lo ngại việc những người đàn ông đổ vào thị trấn có thể phá vỡ phong cách sống đặc biệt của họ. "Chúa ở trong trái tim chúng tôi. Nhưng chúng tôi không nghĩ chúng tôi cần đi nhà thờ, kết hôn trước mặt một linh mục hay rửa tội cho lũ trẻ. Đấy là những luật lệ do đàn ông đặt ra", bà Rosalee Fernandes, 49 tuổi, cho biết.

Bà Fernandes cho rằng có rất nhiều điều phụ nữ làm tốt hơn đàn ông. "Thị trấn của chúng tôi xinh đẹp hơn, có tổ chức hơn, và hòa hợp hơn rất nhiều so với khi đàn ông đảm đương. Khi có những vấn đề hoặc tranh chấp, chúng tôi giải quyết theo cách của phụ nữ, cố gắng tìm sự đồng thuận thay vì xung đột", bà Fernandes nói.

Sau khi thông tin về thị trấn "khát" chồng được đăng tải trên truyền thông, rất nhiều chàng trai đã bày tỏ sự hào hứng. Tuy nhiên, không phải vì "ế" chồng mà các cô gái tại Noiva do Cordeiro dễ dãi. Họ cũng có những điều kiện khắt khe đặt ra cho nửa kia.

Đàn ông đến thị trấn tìm vợ cũng cần biết rửa bát, giặt đồ, nấu ăn và dọn nhà vệ sinh, ở đây mọi thứ đều phải bình đẳng.

Cho đến nay, thị trấn Noiva do Cordeiro vẫn là một trong những nơi đặc biệt nhất trên thế giới khi có những người phụ nữ đã già mà vẫn chưa từng hôn ai.

 

By: 2sao.vn

    Tags:
  1. Brazil

Vùng đất toàn người đẹp 'khát chồng', có người chưa từng hôn ai - Du Lịch