4 mẫu xe tân vương doanh số tại Việt Nam đầu năm 2021: Sorento gây bất ngờ

Mar,16,2021 03:36:21

Hai tháng đầu năm 2021 chứng kiến những cuộc đổi ngôi bất ngờ trên thị trường ô tô Việt Nam.

 

Trong hai tháng đầu năm 2021, thị trường ô tô Việt Nam chứng kiến nhiều thay đổi. Ngoài việc chính sách ưu đãi trước bạ cho xe lắp ráp không còn hiệu lực, thêm nhiều mẫu xe mới ra mắt thì còn có cả sự sắp xếp lại trật tự bảng xếp doanh số bán hàng. Danh sách 10 xe bán chạy nhất thị trường có nhiều xáo trộn và "ngôi vương" doanh số của từng phân khúc cũng đã đổi chủ sở hữu.

VinFast Fadil

4 mẫu xe tân vương doanh số tại Việt Nam đầu năm 2021: Sorento gây bất ngờ

Fadil đang là mẫu xe gây chú ý nhất khi trong tháng 2 vừa qua đã trở thành xe bán chạy nhất toàn thị trường. Xét trong phân khúc xe nhỏ hạng A, mẫu xe này trong 2 tháng liên tiếp đầu năm 2021 đứng ở vị trí số 1 về doanh số, lật đổ ngôi vương của Grand i10 trước đó. Tổng doanh số 2 tháng qua của Fadil là 2.836 xe, trong khi con số của Grand i10 là 1.906 xe.

So với các đối thủ cùng phân khúc thì Fadil có nhiều ưu đãi hơn trong 2 tháng đầu năm 2021, nổi bật nhất là chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ. Giá Fadil sau ưu đãi chỉ ngang giá các mẫu xe Grand i10 hay Morning, từ 382 triệu đến 449 triệu đồng, trong khi mẫu xe Việt có nhiều trang bị hơn. Một số điểm vượt trội của Fadil trong phân khúc chủ yếu đến từ trang bị an toàn, với các tính năng chống lật, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo và 6 túi khí.

Hyundai Accent

4 mẫu xe tân vương doanh số tại Việt Nam đầu năm 2021: Sorento gây bất ngờ

Trong 2 tháng đầu năm, Accent đã lật đổ vị trí số một của Vios trong phân khúc khi đạt doanh số 2.714 xe. Doanh số "cựu vương" Vios chỉ dừng lại ở 1.899 xe, thậm chí còn thấp hơn City với 2.192 xe. Xét riêng trong tháng 2, doanh số Accent cao gần gấp đôi Vios (915 xe so với 554 xe). Lý do được cho là sự chuyển giao giữa bản cũ và bản mới ra mắt cách đây không lâu.

Accent là mẫu sedan hạng B từng bán khá chạy nhưng luôn xếp sau Vios. Đến nay, mẫu xe Hyundai này mới vươn lên, nhân cơ hội Vios hết hàng trước khi chuyển sang bản nâng cấp mới.

Accent 2021 bắt đầu được mở bán từ tháng 12/2020. Mẫu mới là bản nâng cấp facelift có thiết kế mới, thay màn hình trung tâm lớn hơn, đồng hồ giao diện kiểu điện tử, thêm tính năng đề nổ từ xa. Động cơ và các trang bị an toàn giống hệt bản cũ.

Kia Seltos

4 mẫu xe tân vương doanh số tại Việt Nam đầu năm 2021: Sorento gây bất ngờ

Mặc dù từng gặp một số vấn đề khi mới ra mắt nhưng Seltos vẫn bán chạy và đỉnh điểm vươn lên vị trí số một phân khúc về doanh số trong những tháng đầu năm 2021, bỏ lại Kona ở phía sau. Trong 2 tháng đầu năm, mẫu xe hạng B của Kia có doanh số 2.238 xe. Con số này cao gần gấp 4 lần so với doanh số Kona (637 xe).

Seltos là mẫu xe hoàn toàn mới của Kia tại Việt Nam. Mẫu xe gầm cao hạng B này có một số điểm nhấn như thiết kế hiện đại, trang bị tương đối đầy đủ so với các đối thủ cùng mức giá "dễ chịu" dao động từ gần 600 triệu đến 720 triệu đồng. Động cơ 1,4 lít tăng áp kết hợp số ly hợp kép 7 cấp từng gây xôn xao về tính tương thích với giao thông Việt Nam nhưng không đủ để khiến khách Việt quay lưng với Seltos. Mẫu xe này liên tục "cháy hàng" và hiện tại khách mua phải đặt hàng chờ vài tháng mới có xe.

Kia Sorento

4 mẫu xe tân vương doanh số tại Việt Nam đầu năm 2021: Sorento gây bất ngờ

Với 1.252 xe bán ra, Sorento bán vượt Santa Fe (1.108 xe) để lên vị trí số một trong bảng xếp hạng doanh số SUV 7 chỗ phổ thông. Mặc dù sự chênh lệch doanh số giữa Sorento với mẫu xe xếp thứ 2 là Santa Fe không nhiều nhưng đủ cho thấy sức hút của mẫu xe của Kia ra mắt cách đây chưa lâu.

Sorento tại Việt Nam bỏ qua thế hệ thứ 3 để sang luôn thế hệ thứ 4. Mẫu xe này có thiết kế hiện đại, tiện nghi cao cấp và có những trang bị an toàn tiên tiến. Có 2 tùy chọn động cơ xăng và dầu cùng 2 tùy chọn hộp số tự động 6 cấp hoặc 8 cấp. Mẫu xe này có hệ dẫn động 4 bánh AWD. Mức giá của Sorento cao hơn một chút so với giá đối thủ Santa Fe, dao động từ 1,08 tỷ đến 1,35 tỷ đồng.

 

By: xahoi.com.vn

4 mẫu xe tân vương doanh số tại Việt Nam đầu năm 2021: Sorento gây bất ngờ - Công Nghệ