5 loại trái cây bị cho vào 'danh sách đen' độc hại, người thông minh ngừng ăn từ lâu rồi

Jul,06,2021 04:44:24

Trái cây thường được cho là rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có một số loại càng ăn càng gây hại.

 

Khế

Khế là loại quả quen thuộc, dân dã tại Việt Nam, có giá trị tương đối cao, có hình dáng kỳ dị, mặt cắt là hình ngôi sao năm cánh đẹp mắt.

Thế nhưng ít ai biết, trong khế có một số độc tố nhất định, độc tố này càng nghiêm trọng hơn đối với một số người mắc bệnh thận.

Nếu thận không tốt sẽ không thể phân hủy chất độc một cách bình thường, khiến chất độc tích tụ trong cơ thể, lâu dần sẽ gây ra chứng thận hư.

5 loại trái cây bị cho vào 'danh sách đen' độc hại, người thông minh ngừng ăn từ lâu rồi

Trầu cau

Miếng trầu là đầu câu chuyện, từ xưa tới nay, trầu cau là thứ thường xuất hiện trong các đấm lễ, tiệc, cùng là thứ nhiều người nghiên. Trầu cau ăn vào có tác dụng giải khát nhất địn, tuy nhiên kết cấu của quả cau rất cứng, nếu ăn thường xuyên sẽ dễ gây tổn thương niêm mạc miệng, tăng nguy cơ ung thư miệng.

Nguyên nhân chính là do hàm lượng nitrit trong quả cau rất phong phú, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng, và bạn sẽ thấy những người nhai trầu thường có hàm răng rất sậm màu, hãy nhanh chóng loại bỏ thói quen ăn trầu cau nhé.

Vải

Dân gian có câu “Một trái vải thì ba lửa đốt”, đó là vì vải là loại quả có tính nóng, nếu ăn nhiều sẽ bị nóng rát, dẫn đến khô miệng, loét miệng, đau họng và các triệu chứng khác.

Do đó, dù vải rất ngon nhưng bạn cũng không nên ăn nhiều. Nếu ăn quá nhiều liên tục hoặc một lúc sẽ mắc “bệnh Tật lê” (tương tự như hạ đường huyết), gây tổn hại nhất định đến sức khỏe con người.

Chuối ép chín bằng hóa chất

5 loại trái cây bị cho vào 'danh sách đen' độc hại, người thông minh ngừng ăn từ lâu rồi

Chuối tiêu chín có mùi thơm đặc trưng, vị mềm rất tốt cho cơ thể, chuối còn có chức năng giữ ẩm cho đường ruột, nhuận tràng nên nhiều người bị táo bón hay những người có ý định giảm cân đều thích ăn.

Chuối chín tự nhiên tất nhiên là tốt, nhưng cũng có nhiều chuối chín trên thị trường sử dụng hóa chất ép chín, những quả chuối như vậy thường cứng hơn và vị không mềm.

Nhiều thương buôn không cẩn thận sẽ sử dụng một số hợp chất để làm chín, vì vậy chuối chín có thể tồn dư một lượng lớn hợp chất, nếu ăn thường xuyên sẽ rất có hại cho cơ thể.

Táo sáp

Khi vào siêu thị mua táo, bạn sẽ thấy nhiều quả táo có màu tươi, rất bắt mắt, không có đốm trên bề mặt.

Nhưng loại táo này thường bị thương lái làm màu, nếu ăn loại táo này thường xuyên sẽ tạo thêm gánh nặng cho đường ruột và dạ dày, rất bất lợi cho sức khỏe của cơ thể. Vì vậy, khi mua trái cây, bạn phải để ý và chọn đúng trái, như vậy mới có lợi cho sức khỏe.

 

By: xahoi.com.vn

5 loại trái cây bị cho vào 'danh sách đen' độc hại, người thông minh ngừng ăn từ lâu rồi - Sức Khỏe