Cảnh sát cơ động 19 lần hiến máu tình nguyện

Apr,08,2021 01:35:14

19 năm trong ngành là 19 lần Thiếu tá Nguyễn Văn Trung tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn giọt máu của mình có thể mang lại hi vọng sống cho nhiều người.

 

Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ hiến máu cứu người.

Ngày 7/4, Trung đoàn cảnh sát cơ động (CSCĐ) Bắc Trung Bộ - Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động (đóng tại xã Nghi Thạch, Nghi Lộc, Nghệ An) tổ chức hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chương trình "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu".

Cảnh sát cơ động 19 lần hiến máu tình nguyện

Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ tham gia hiến máu tình nguyện sáng 7/4.

Tham gia chương trình hiến máu có các đồng chí lãnh đạo chỉ huy đơn vị và hơn 400 cán bộ, chiến sỹ. Trong đó có nhiều chiến sỹ mới nhập ngũ được hơn 1 tháng đang tham gia huấn luyện tại đơn vị.

Cảnh sát cơ động 19 lần hiến máu tình nguyện

Thượng tá Chu Đình Chiến - Phó Trung đoàn Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ hiến máu cùng các chiến sỹ của mình.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, Thiếu úy Nguyễn Ngọc Quân khá hồi hộp. "Những lần trước tôi có một vài lý do nên không thể tham gia hiến máu cùng đồng đội, hôm nay là lần đầu tiên. Không tránh khỏi một chút hồi hộp nhưng rất vui vì mình có thể đóng góp một phần nhỏ để mang lại hi vọng sống cho những người bệnh, trong đó có nhiều đồng đội của chúng tôi", Thiếu úy Quân chia sẻ.

Cảnh sát cơ động 19 lần hiến máu tình nguyện

Lần đầu tiên đi hiến máu, Thiếu úy Nguyễn Ngọc Quân không tránh khỏi hồi hộp.

Có "thâm niên" trong hoạt động hiến máu tình nguyện phải kể đến Thiếu tá Nguyễn Văn Trung (Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ). 19 năm tuổi quân là 19 lần vị thiếu tá này tham gia hiến máu. Dù vậy, với anh, đây là một hành động bình thường mà bất cứ ai đều có thể thực hiện để lan tỏa nhiều hơn việc tốt, giúp đỡ nhiều người bệnh vượt qua nguy nan.

Cảnh sát cơ động 19 lần hiến máu tình nguyện

Thiếu tá Nguyễn Văn Trung - người đang giữ "kỉ lục" 19 lần tham gia hiến máu.

"Tôi vào lính từ năm 2002, trải qua nhiều đơn vị công tác khác nhau, mỗi năm Bộ Công an và đơn vị đều phát động cán bộ, chiến sỹ hiến máu cứu người, giúp người. Gần 20 lần hiến máu, là người chiến sỹ công an nhân dân, tôi vui vì mình làm được một việc ý nghĩa", Thiếu tá Nguyễn Văn Trung cho hay.

Cảnh sát cơ động 19 lần hiến máu tình nguyện

Số lượng máu thu được trong chương trình vượt gần gấp đôi so với chỉ tiêu đề ra.

Thượng tá Chu Đình Chiến - Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ trực tiếp tham gia hiến máu, động viên cán bộ, chiến sỹ tham gia hoạt động tình nguyện nhiều ý nghĩa này.

Cảnh sát cơ động 19 lần hiến máu tình nguyện

Một chiến sỹ cơ động lưu lại khoảnh khắc đẹp của mình.

Thượng úy Nguyễn Nhân Hiếu - Phó Bí thư đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ cho biết: "Chỉ tiêu giao cho đơn vị là 200 đơn vị máu. Ngay sau lễ phát động, rất đông cán bộ, chiến sỹ đơn vị hăng hái đăng ký tham gia. Đến gần hết buổi sáng đã có hơn 400 cán bộ, chiến sỹ đăng ký, con số này vẫn chưa dừng lại. Dự kiến số máu thu được từ chương trình sẽ vượt xa chỉ tiêu đề ra".

By: dantri.com.vn

Cảnh sát cơ động 19 lần hiến máu tình nguyện - Sức Khỏe