Đi tiểu thấy 4 dấu hiệu này chứng tỏ thận của bạn đang gặp nguy hiểm, tuổi thọ rút ngắn

Jul,15,2021 08:37:19

Nếu bạn thấy nước tiểu của mình có những dấu hiệu này nên đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé, càng để lâu càng rút ngắn tuổi thọ.

 

Nước tiểu có bọt

Nếu như bạn đi tiểu và thấy rằng trong nước tiểu của mình xuất hiện một lượng lớn bọt, thường được gọi là protein niệu thì cần hết sức thận trọng. Bởi đây chính là một trong những biểu hiện điển hình chứng tỏ thận đang gặp vấn đề, nên không lọc được những chất độc hại trong cơ thể ra bên ngoài qua hệ bài tiết.

Theo các chuyên gia cảnh báo nếu bạn thấy trong nước tiểu có bọt, rất có thể bạn đã mắc bệnh thận do biến chứng của bệnh gút. Theo thống kê, nguy cơ bị đạm niệu ở những người mắc bệnh gút trong 10 năm là 30%.

Đi tiểu có ít nước tiểu

Theo các chuyên gia cho biết: Mỗi một con người trung bình sẽ tạo ra ít nhất 500ml nước tiểu trong vòng 24 giờ. Do đó, số lượng nước tiểu thải ra ít hơn con số này được gọi là ít nước tiểu và ít hơn 50ml trong vòng 24 giờ được gọi là vô niệu. Nếu như bạn thấy, hàm lượng nước tiểu của mình ngày càng cạn đi, thì đây là một trong những dấu hiệu sớm cảnh báo suy thận. Đặc biệt, nếu như bạn uống nhiều nước mà thấy lượng nước tiểu cũng không hề được cải thiện thì nên đi khám.

Đi tiểu thấy 4 dấu hiệu này chứng tỏ thận của bạn đang gặp nguy hiểm, tuổi thọ rút ngắn

Uống nước nhiều đi tiểu ít chứng tỏ thận đang rắc rối

Nước tiểu có mùi hôi

Thông thường, nước tiểu khi mới bài tiết ra khỏi cơ thể con người thường không có mùi, nhất là khi bạn không ăn những món đồ có mùi như tỏi, cà phê, trà….. Tuy nhiên, sau khi ở ngoài không khí một thời gian, ure trong nước tiểu bị phân hủy và mùi amoniac mới xuất hiện mùi khai mà chúng ta thường thấy. Chính vì vậy, nếu mùi hôi xuất hiện ngay khi đi tiểu thì rất có thể thận của bạn đang gặp vấn đề, chẳng hạn như viêm bàng quang, viêm đài bể thận, nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để nắm rõ tình hình của mình như thế nào.

Đi tiểu ra máu

Bình thường một người khỏe mạnh khi đi tiểu phần nước tiểu bình thường có màu vàng nhạt. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm, màu nâu hoặc màu đỏ,... thì đây chính là dấu hiệu hứng tỏ sức khỏe của bạn đang gặp nguy hiểm.

Đi tiểu thấy 4 dấu hiệu này chứng tỏ thận của bạn đang gặp nguy hiểm, tuổi thọ rút ngắn

Dấu hiệu khi đi tiểu chứng tỏ thận của bạn có vấn đề

Đặc biệt, khi bạn thấy nước tiểu có màu vàng đậm hay màu cam, cơ thể của bạn có thể bị thiếu nước hoặc gan, mật của bạn đang có vấn đề. Đặc biệt, phần nước tiểu màu nâu hoặc có máu là dấu hiệu của bệnh thận, khối u, nhiễm trùng đường tiểu, tuyến tiền liệt… cực kỳ nguy hiểm.

 

By: xahoi.com.vn

Đi tiểu thấy 4 dấu hiệu này chứng tỏ thận của bạn đang gặp nguy hiểm, tuổi thọ rút ngắn - Sức Khỏe